Có Phải Là Bệnh Trĩ Gây Vô Sinh Hay Không?

Ngày đăng : 13-06-2016 - Lượt xem : 1680

 Bạn Mai Thanh – quận 10 đã gửi câu hỏi thắc mắc gửi đến cho website trị bệnh trĩ hcm trực thuộc  Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với nội dung như sau:

 Em mới phát hiện mình bị bệnh trĩ. Khoảng 2 tháng nữa là em đã cưới rồi và em muốn sinh con ngay sau khi cưới nhưng em có nghe nhiều thông tin là bệnh trĩ gây vô sinh. Vậy bác sĩ làm ơn giải đáp giúp em là bệnh trĩ có gây vô sinh hay không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Bệnh trĩ gây vô sinh đúng hay sai?

 Mến chào bạn Thanh!

 Trước hết, chúng tôi rất hiểu và thông cảm với nỗi lo lắng của bạn. Và sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

  Bệnh trĩ có gây vô sinh không?

 Đúng như bạn Thanh nói, có rất nhiều người cho rằng bệnh trĩ có thể sẽ gây vô sinh. Thế nhưng, cho đến nay, vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào đưa ra kết quả khẳng định bệnh trĩ sẽ gây vô sinh. Bệnh trĩ là căn bệnh chỉ liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng chứ hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Bệnh trĩ là bệnh lý về hậu môn - trực tràng không gây vô sinh

Bệnh trĩ là bệnh lý về hậu môn - trực tràng không gây vô sinh

 

 Tuy nói rằng, bệnh trĩ không gây ra bệnh vô sinh nhưng không có nghĩa là bệnh trĩ không gây ra những ảnh hưởng nguy hại cho sức khỏe. Bệnh trĩ nếu như không được chữa trị sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

  Những ảnh hưởng xấu của bệnh trĩ tới sức khỏe

 Bệnh trĩ tuy không gây chết người ngay lập tức nhưng nếu không chữa trị sẽ mang đến nhiều nguy hiểm khôn lường:

Triệu chứng đại tiện ra máu có thể gây mất máu

Triệu chứng đại tiện ra máu có thể gây mất máu

 - Người bệnh luôn luôn cảm thấy bất an, lo lắng không yên dẫn đến hệ thần kinh bị rối loạn và ảnh hưởng tiêu cực đến công việc cũng như đời sống.

 - Triệu chứng điển hình của bệnh trĩ – đại tiện ra máu, nếu như không được xử lý sẽ có thể gây ra tình trạng thiếu máu nặng làm cho cơ thể người bệnh bị suy nhược, da vẻ xanh xao, tim đập nhanh, khó thở, mệt mỏi, suy các bộ phận trong cơ thể, nhất là suy tim, suy não,…

 - Khi đến giai đoạn nặng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn sẽ bị viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử. Kèm theo đó là chảy nhiều máu, sưng đau và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm nhiễm trùng máu, nhiễm trùng hậu môn, viêm nhiễm đường sinh dục,…

 Với những chia sẻ trên đây, ắt hẳn là bạn Thanh đã biết rõ bệnh trĩ gây vô sinh là hoàn toàn không có căn cứ. Đồng thời, bạn Thanh cũng đã thấy được những nguy hiểm do bệnh trĩ mang lại. Thế nên, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đi khám chữa để thuận lợi hơn cho việc sinh con sau này cũng như không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

 Bạn Thanh có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi để được khám và chữa trị bệnh trĩ tốt nhất. Tại phòng khám của chúng tôi có nhiều bác sĩ chuyên khám chữa bệnh trĩ với trình độ chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm, có hệ thống máy móc, thiết bị y khoa hiện đại,… nên chắc chắn sẽ chữa trị tận gốc, triệt để bệnh trĩ cho bạn.

Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ tốt nhất tại TPHCM

Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ tốt nhất tại TPHCM

  Đặc biệt, Đa Khoa Hoàn Cầu cũng có nhiều ưu điểm nổi bật khác như: chi phí khám chữa hợp lý, công khai, không gian phòng khám hiện đại và vô trùng, bảo mật thông tin tuyệt đối, phục vụ chuyên nghiệp, tận tình,…

 Chính vì thế, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn nổi danh là một địa chỉ khám chữa bệnh trĩ hàng đầu trong số những phòng khám tại khu vực TPHCM.

 Nếu bạn Thanh vẫn còn thắc mắc nào khác về bệnh trĩ thì có thể nhấn vào khung tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu