Bị sưng hậu môn là do đâu và cần phải làm sao bây giờ?

Ngày đăng : 16-02-2020 - Lượt xem : 1004

Các căn bệnh liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng thường gây cho nhiều người cảm giác khó chịu và mệt mỏi. Tình trạng sưng hậu môn là một trong số đó nếu như càng kéo dài thì lại càng ảnh hưởng đến chất lượng đời sống người bệnh. Vậy bạn có biết sưng hậu môn là do đâu và cần phải làm sao bây giờ hay không? Cùng đón xem những thông tin được chia sẻ từ bài viết sau chắc chắn rằng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích đối với tình trạng sưng hậu môn.

Bạn muốn giải quyết hiệu quả chứng sưng hậu môn?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp chữa hiệu quả nhất!

BỊ SƯNG HẬU MÔN LÀ DO ĐÂU?

Nói về bệnh sưng hậu môn thì các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rằng nó là triệu chứng của rất nhiều các bệnh lý như là:

1. Dấu hiệu bệnh áp xe hậu môn

Khi bị áp xe hậu môn thì các mô mềm sẽ bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng nên sưng tấy thành nhiều cục và nó đều có chứa mủ ở bên trong. Bên cạnh đó khi bị áp xe hậu môn người bệnh sẽ thấy đi kèm với sưng hậu môn thì bản thân còn có những dấu hiệu như sau:

♦ Xuất hiện những khối sưng tấy và cứng nằm ở xung quanh khu vực hậu môn. Nếu to thì nó sẽ bị vỡ ra gây sự đau đớn và khó chịu, bất tiện với người bệnh.

♦ Xuất hiện chất nhầy từ hậu môn và thêm dịch mủ bên ngoài nên nó khiến cho làn da xung quanh khu vực hậu môn bị ẩm ướt gây ngứa ngáy khó chịu.

♦ Mủ sẽ chảy ra với màu vàng và đặc kèm mùi hôi. Khi đó người bệnh còn thấy bị sốt, mệt mỏi, chán ăn...

2. Dấu hiệu bệnh rò hậu môn

Tiếp đến thì sưng hậu môn cũng có thể là dấu hiệu của rò hậu môn. Bệnh hình thành bởi các đường nối bộ phận trực tràng hoặc phần ống hậu môn đến khu vực da xung quanh bị nhiễm trùng. Tình trạng này xảy ra khi apxe hậu môn mà không được chữa trị kịp thời gây ra.

Khi bị rò hậu môn người bệnh ngoài thấy hậu môn bị sưng thì còn thấy đau rát khu vực hậu môn, cơ thể nóng lạnh thất thường, đường rò tụ mủ và dịch mủ khi tiết ra có mùi hôi khó chịu, hậu môn có nhiều chất nhầy và ẩm ướt.

Khi bệnh rò hậu môn nếu như không được chữa trị đúng sẽ gây tình trạng nhiễm trùng, ngứa viêm nhiễm đau và còn có thể gây hoại tử hậu môn biến chứng thành ung thư trực tràng...

Có nhiều nguyên nhân gây sưng hậu môn

Có nhiều nguyên nhân gây sưng hậu môn

3. Dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ tạo ra bởi sự căn giãn và chèn ép quá mức của các hệ thống tĩnh mạch, mạch máu quanh hậu môn và lâu ngày nó gây triệu chứng sưng phồng hoặc tạo nên những búi trĩ. Có 3 loại bệnh trĩ cơ bản là trĩ nội, trĩ ngoại cùng với trĩ hỗn hợp.

Khi bị bệnh trĩ thì người bệnh thấy khu vực hậu môn bị sưng đau, đại tiện kèm máu, tiết dịch nhiều ở hậu môn, có dị vật tại hậu môn, bị sa búi trĩ... Nếu như không sớm chữa trị thì còn gây chảy máu nhiều nên mất máu, gây viêm nhiễm hậu môn, gây hoại tử, ung thư trực tràng...

4. Dấu hiệu bệnh polyp hậu môn

Khi bị polyp hậu môn thì lúc đó bệnh nhân sẽ thấy đi cầu khó khăn, cảm giác hậu môn bị đau rát, đi cầu ra máu và xuất hiện dịch nhầy có kèm theo và tinh thần suy giảm, người bệnh sẽ cảm thấy uể oải khó chịu vô cùng.

Bệnh lý này cực kỳ nguy hiểm và nó còn có thể gây thiếu máu, cơ thể suy nhược. Nếu như không kịp thời chữa trị còn có thể chuyển sang ung thư hậu môn.

5. Dấu hiệu bệnh viêm ống hậu môn

Cuối cùng thì sưng hậu môn có thể là do bị viêm ống hậu môn gây ra. Tình trạng này xuất hiện khi bệnh nhân bị táo bón liên tục, bị trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn hoặc rò hậu môn.

Nếu như không kịp thời chữa trị thì viêm ống hậu môn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.

Cần sớm chữa trị sưng hậu môn

Cần sớm chữa trị sưng hậu môn

CẦN PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ SƯNG HẬU MÔN?

Ngay sau khi bị sưng hậu môn thì người bệnh cần phải kịp thời chữa trị nếu không tình trạng ngày càng nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Hiện tại thì Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu được đánh giá cao trong việc điều trị tình trạng đau và sưng hậu môn.

Phòng khám được đông đảo bệnh nhân an tâm chọn lựa bởi là đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa trị các bệnh lý khu vực hậu môn trực tràng, kết quả đạt được cao và được đông đảo bệnh nhân hài lòng khi chọn lựa.

Hoàn Cầu hiện tại áp dụng phương pháp HCPT và PPH là 2 phương pháp tiên tiến và được đánh giá cao trong việc chữa trị sưng hậu môn. Áp dụng HCPT và PPH được đánh giá rằng ít đau rát, ít chảy máu, ít có nguy cơ tái phát, không có sẹo, thời gian chỉ từ 15 đến 30 phút, không cần phải nằm viện theo dõi.

Bên cạnh đó thì đa khoa Hoàn Cầu còn có đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị sưng hậu môn. Tất cả mọi thông tin đều bảo mật tuyệt đối nên không gây ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh...

Từ chia sẻ đưa ra của bài viết trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn biết rõ hơn về triệu chứng sưng hậu môn cũng như phương pháp điều trị. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan bạn chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu kịp thời lý giải ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu