[TP.HCM] Cách chữa rò hậu môn bằng Đông y và lưu ý khi sử dụng

Ngày đăng : 13-11-2021 - Lượt xem : 160

Cách chữa rò hậu môn bằng Đông y và lưu ý khi áp dụng giúp cho bệnh nhân có thêm thông tin điều trị tình trạng rò hậu môn. Vì hiện nay có rất nhiều bệnh nhân muốn biết cách dùng Đông y để chữa trị, khắc phục rò hậu môn mang lại hiệu quả cao. Bài viết ngay dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để không còn lo lắng khi bị rò hậu môn nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA RÒ HẬU MÔN BẰNG ĐÔNG Y

Có một số những cách chữa trị rò hậu môn bằng phương pháp Đông y mà bệnh nhân có thể áp dụng như là:

1. Áp dụng bài thuốc thắt lỗ rò

Nghĩa là thấy thuốc sẽ dùng sợi cỏ dại để luồn qua 2 đường lỗ rò. Tiếp theo sẽ dùng thanh nhiệt để khứ hủ và sinh cơ. Sau thời gian khoảng nửa tháng thì sợi cỏ sẽ được tụt ra và bệnh nhân sẽ khỏi bệnh.

2. Áp dụng cách ngâm rửa

Nói về cách chữa rò hậu môn bằng Đông y thì bài thuốc ngâm rửa cũng được áp dụng khá nhiều. Bệnh nhân chỉ cần dùng khoảng 50gr lá trầu không kết hợp với 5gr đường phèn phi. Tiếp theo thì đun sôi chung với 2 lít nước và để nguội rồi dùng ngâm cũng như rửa hậu môn mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Áp dụng cây một số bài thuốc xông và ngâm rửa khác

Người bệnh có thể chữa rò hậu môn bằng Đông y bằng một số bài thuốc khác như là:

Dùng Cao dầu: Cao dầu thường dùng đó chính là dược vật được nấu dầu tạo thành cao với dạng cao mềm. Người bệnh chỉ việc thoa cao mềm vào trong hậu môn nhằm bôi trơn và làm dịu da. Như vậy sẽ giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng và còn tránh xảy ra tình trạng nứt kẽ hậu môn cũng như hỗ trợ điều trị rò hậu môn hiệu quả. Nhưng người bệnh cần nhớ rằng khi dùng cao không nên thoa ở khu vực bị lở loét hay chảy mủ vì sẽ gây ra tình trạng bội nhiễm.

Dùng thuốc xông: Mục đích chính là ôn nhiệt, bốc hơi từ khí thuốc nhằm điều trị khu vực bị bệnh. Tác dụng bài thuốc này nhằm thúc đẩy lưu thông khí huyết toàn thân cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời còn hỗ trợ chống viêm và kháng nhiễm trùng cũng như giúp thu nhỏ lỗ rò hiệu quả hơn.

Người bệnh dùng 50gr kim ngân hoa, 30gr ngải cứu, 30gr xuyên tiêu, 30g mang tiêu đem đun nhỏ lửa cùng 1 lít nước đến khi sôi và chờ thêm 5 phút. Tiếp theo bắt xuống và để đến khi nào thấy nước ấm có thể dùng để xông hậu môn.

LƯU Ý GÌ KHI ÁP DỤNG CÁCH CHỮA RÒ HẬU MÔN BẰNG ĐÔNG Y

Áp dụng cách chữa trị rò hậu môn này được đánh giá mang lại độ an toàn cao cũng như ít tác dụng phụ nếu so với loại thuốc Tây y. Nhưng theo như các chuyên gia Y học cổ truyền thì việc dùng mỗi loại thảo dược nó đều có những tác dụng phụ và cả chống chỉ định hoàn toàn khác nhau. Vậy nên để dùng thuốc hiệu quả người bệnh tốt hơn hết phải trao đổi kỹ càng cùng bác sĩ.

Ngoài ra nhằm tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn thì người bệnh cũng cần lưu ý như sau:

► Nên dùng thuốc đúng thể bệnh như vậy sẽ tránh gây ra tình trạng mất cân bằng trong cơ thể cũng như đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

► Tuyệt đối không nên dùng thuốc quá liều vì sẽ gây ngộ độc, suy gan, thận cùng với những rủi ro khác.

► Không nên dùng cách chữa rò hậu môn bằng Đông y kéo dài vì gây ảnh hưởng đến hoạt động cơ thể.

► Bản thân cũng không được tự ý phối hợp giữa thuốc Đông và Tây y vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích người bệnh không nên tự ý học hỏi các cách chữa rò hậu môn bằng Đông y. Thay vào đó nên thăm khám cụ thể tại địa chỉ uy tín nhằm được bác sĩ tìm ra chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh để có được giải pháp điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng càng nặng càng gây nhiều khó khăn trong việc điều trị về sau.

Bài viết trên đây đã phân tích giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về cách chữa rò hậu môn bằng Đông y. Mọi câu hỏi liên quan đến các bệnh lý hậu môn trực tràng cần tư vấn chữa trị vui lòng click vào khung chat ở cuối bài ngay nhé!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu