[TP.HCM] Cách chữa trĩ nội độ 1 tại nhà đơn giản nhất

Ngày đăng : 23-11-2021 - Lượt xem : 162

Cách chữa trĩ nội độ 1 tại nhà đơn giản nhất sẽ cung cấp đầy đủ những bí quyết đơn giản giúp người bệnh có thêm thông tin về việc chữa trị bệnh trĩ nội. Qua đó bản thân sớm chấm dứt khỏi nỗi ám ảnh do bệnh trĩ gây ra. Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay để có thêm bí quyết quan trọng này nhé.

TÌM HIỂU TRĨ NỘI Ở ĐỘ 1

Trước khi đi vào phân tích cách chữa trĩ nội độ 1 chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trĩ nội ở độ 1 là gì. Đây chính là giai đoạn đầu tiên của quá trình mắc bệnh trĩ. Nó chính là giai đoạn mà đám rối hậu môn trực tràng bị giãn nở quá mức và đẩy phồng niêm mạc lên tạo ra các búi trĩ.

Giai đoạn này mới bắt đầu hình thành bệnh do đó không có nhiều biểu hiện rõ ràng. Nên người bệnh nếu không kịp thời tìm hiểu thì sẽ vô tình bỏ qua các triệu chứng. Và đến khi bệnh trĩ nội đến giai đoạn nặng hơn thì việc chữa trị vì vậy lại càng gây nhiều khó khăn cho người bệnh.

CÁC CHỮA TRỊ NỘI ĐỘ 1 TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO

Vì trĩ nội độ 1 còn nhẹ do vậy bệnh nhân có thể áp dụng những cách chữa trị đơn giản bao gồm:

1. Cách chữa trĩ nội độ 1 bằng nước ấm

Đây chính là biện pháp đơn giản giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đau rát và ngứa ngáy khi bị bệnh trĩ. Bác sĩ chỉ ra rằng nước ấm chính là bí quyết giúp cho người bệnh giảm thiểu cảm giác đau cũng như sự khó chịu. Chỉ cần đổ nước ấm vào trong chậu nước nhỏ và ngồi ngập vùng hậu môn trong nước. Mỗi ngày áp dụng cách này một lần sẽ cải thiện vô cùng đáng kể.

2. Cách chữa trĩ nội độ 1 bằng chườm đá

Đây cũng chính là mẹo được nhiều người áp dụng thành công. Chính vì nhiệt độ của nước đá lạnh sẽ làm giảm thiểu cảm giác đau cũng như giúp ngăn chặn viêm hiệu quả hơn. Lưu ý khi áp dụng cần chọn vải bọc đá là vải mềm để không bị cọ xát gây đau khi chườm. Hơn nữa khăn được vệ sinh để không làm cho vi khuẩn tấn công vào búi trĩ. Khi chườm đá có thể xen kẽ cùng ngâm nước ấm giúp hiệu quả cao hơn.

3. Cách chữa trĩ nội độ 1 bằng nước muối

Muối với hiệu quả sát trúng vì vậy nó cũng được dùng để chữa trị tình trạng trĩ nội vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng khoảng 200g muối trắng pha loãng cùng 500ml nước sạch. Tiếp đến ngâm chung với 15 đến 20 phút một ngày và áp dụng mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

4. Cách chữa trĩ nội độ 1 bằng củ nghệ

Cuối cùng bạn có thể dùng củ nghệ để chữa trị bệnh trĩ cho mình. Chính hoạt chất Curcumin bên trong củ nghệ như là kháng sinh tự nhiên để khử trùng cho búi trĩ. Mặt khác còn ngăn ngừa phù nề và viêm sưng ở búi trĩ. Nếu kiên trì sử dụng bí quyết này sẽ giúp cản trở búi trĩ hình thành phát triển hiệu quả hơn.

Chỉ cần dùng 200g củ nghệ tươi đem rửa sạch và thái thành từng khúc. Tiếp theo đem giã nát củ nghệ đến khi thấy nước cốt nghệ chảy ra thì dừng. Đem đổ vào tấm vải sạch rồi vắt để lấy nước cốt. Cần vệ sinh hậu môn cùng búi trĩ thật sạch và bôi nước cốt nghệ tươi này lên vùng bị trĩ. Khi nước cốt đã khô lại thì tiếp tục bôi thêm từ 2 đến 3 lần nữa. Duy trì áp dụng bí quyết này trong khoảng 6 tuần, mỗi ngày 3 lần sẽ thấy tình trạng được cải thiện hiệu quả vô cùng.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích thực chất áp dụng cách chữa trĩ nội độ 1 tùy từng người mà hiệu quả sẽ khác nhau. Nếu áp dụng không đúng còn làm cho tình trạng càng ngày càng nặng thêm. Do vậy bệnh nhân cần lưu ý tìm địa chỉ uy tín để được thăm khám kỹ càng và điều trị bằng giải pháp phù hợp nhất. Tránh để càng lâu thì bệnh càng phát triển nặng gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu cách chữa trĩ nội độ 1. Hy vọng rằng thông tin này hữu ích và chúng bạn áp dụng thành công, mọi câu hỏi về trĩ cần tư vấn vui lòng click vào khung chat ở cuối bài ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu