Cắt Trĩ Bằng Phương Pháp Nào Tốt Nhất Không Để Lại Biến Chứng

Ngày đăng : 17-12-2016 - Lượt xem : 2920

 Trĩ là nổi ám ảnh của rất nhiều người đã và đang mắc phải, việc tìm kiếm các phương pháp cắt trĩ đảm bảo hiệu quả, an toàn luôn là mối quan tâm của đa phần người bệnh. Vậy nên tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất không để lại biến chứng?

Phương pháp nào cắt trĩ tốt, không để lại biến chứng?

 Trĩ là căn bệnh được hình thành do sự căn dãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn trực tràng dẫn đến sưng, viêm hậu môn,… Triệu chứng chung là đại tiện ra máu, ngứa hậu môn, sa búi trĩ.

 Mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất? Theo các bác sĩ, mổ trĩ (hay cắt trĩ) là phương pháp được áp dụng với những trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ 2, 3 4, trĩ có khối huyết, trĩ sa vòng hay trĩ bị xuất huyết giai đoạn nặng.

 Với bệnh trĩ được khuyến nghị mổ cắt trĩ khi các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn, không thể thụt vào lại bên trong. Những trường hợp trên người bệnh nên tiến hành các phương pháp mổ trĩ nhanh chóng, nhằm làm giảm những thương tổn, ngăn chặn sự phát triển các búi trĩ hiệu quả, bảo đảm an toàn sức khỏe người bệnh.

Trĩ là căn bệnh mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh khi không được điều trị tốt

Trĩ là căn bệnh mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh khi không được điều trị tốt

 Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất? Theo các bác sĩ, hiện nay người bệnh có thể tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp mới mang lại hiệu quả và an toàn rất cao. Một số phương pháp mổ cắt trĩ có thể được kể đến như:

  Phương pháp cắt trĩ truyền thống

 + Cắt trĩ bằng tia Laser

 Cắt trĩ bằng tia Laser là phương pháp mổ bệnh trĩ có thể giúp người bệnh thoát khỏi bệnh trĩ. Bởi khi cắt trĩ bằng Laser có thể giúp tiêu diệt mầm bệnh, hạn chế tình trạng tái phát bệnh. Một ưu điểm khác khi cắt búi trĩ bằng tia laser CO2 sẽ ít gây ra những biến chứng, đồng thời gian thực hiện cũng khác nhanh.

 + Cắt trĩ theo phương pháp milligan morgan

 Phương pháp cắt trĩ milligan morgan là phương pháp cắt trĩ mở, tiến hành cắt riêng biệt từng búi trĩ một, sau đó kéo phần niêm mạc từ trên xuống khâu với da ở hậu môn.

 Ngoài phương pháp cắt trĩ milligan morgan, người bệnh vẫn có thể phẫu thuật trĩ bằng phương pháp siêu âm doppler hoặc tiến hành mổ trĩ bằng phương pháp triệt mạch. Tuy nhiên, đây không phải là những phương pháp cắt trĩ tốt nhất bởi vẫn còn nhiều hạn chế chưa được khắc phục.

 Hạn chế của các phương pháp như mổ trĩ bằng laser, cắt trĩ milligan morgan, siêu âm doppler, phương pháp triệt mạch đều mất khá nhiều chi phí, mổ trĩ ở cấp độ 4 không mang lại nhiều hiệu quả. Ngoài ra, thường gây cho người bệnh nhiều đau đớn và cũng có thể để lại nhiều biến chứng sau phẫu thuật.

  Phương pháp cắt trĩ hiện đại

 + Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

 Trước phương PPH, người bệnh thường cắt trĩ bằng longo, tuy nhiên, longo lại có nhiều hạn chế như có thể gây hẹp hậu môm, nhiễm hậu môn, gây chảy máu… Chính vì, các bác sĩ đã cải tiến phương pháp này lên thành PPH và ngày nay người bệnh có thể mổ trĩ bằng phương pháp mới này để đạt được nhiều hiệu quả tốt.

PPH là phương pháp chuyên điều trị trĩ nội mang lại hiệu quả vượt trội

PPH là phương pháp chuyên điều trị trĩ nội mang lại hiệu quả vượt trội

 Cắt trĩ bằng phương pháp PPH là phương pháp cắt trĩ mới nhất khi sử dụng máy khâu vòng để cắt thịt thừa ở hậu môn (các búi trĩ). Nguyên tắc của phương pháp mổ trĩ này chính kéo các búi trĩ ở lại trạng thái bình thường bằng cách dùng máy khâu thắt búi trĩ tự động, làm các búi trĩ chết dần và rụng đi.

 Phương pháp cắt trĩ PPH sẽ giúp thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo đệm hậu môn vào ống hậu môn, đồng thời làm giảm lượng máu dẫn đến các búi trĩ, mang hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

 + Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 Một trong các phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay phải kể đến chính là phương pháp HCPT. Theo các chuyên gia, HCPT tiến hành mỗ trĩ theo phương pháp mới không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

  Cắt trĩ có nguy hiểm không?

 Mặc dù tìm được cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhưng nhiều người bệnh đều không biết quá trình mổ trĩ có nguy hiểm không? Nói về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, cả 2 phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần (HCPT) và cắt trĩ bằng PPH đều được các chuyên gia đánh giá là các phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay với những ưu điểm chung như:

 ✔ Quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 ✔ Áp dụng những kỹ thuật hiện đại, toàn bộ quá trình phẫu thuật người bệnh ít bị đau đớn và chảy máu.

 ✔ Cắt trĩ phương pháp mới tỉ lệ phẫu thuật thành công lên tới 98%, đồng thời cũng đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp truyền thống trước đây.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT và PPH hiệu quả lên đến 98%

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT và PPH hiệu quả lên đến 98%

 Chính vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT để được điều trị một lần cho kết quả tối đa. Hiện tại TP.HCM Đa Khoa Hoàn Cầu được xem là Phòng khám chuyên trĩ được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm, phương pháp điều trị hiện đại và trang thiết bị y tế tiên tiến Phòng Khám Hoàn Cầu tự tin là phòng khám chuyên khoa bệnh trĩ uy tín, chất lượng tại TP.HCM mà người bệnh có thể tin tưởng và điều trị hiệu quả.

 Mọi thắc mắc liên quan đến cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất không để lại biến chứng người bệnh có thể nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu