[TP.HCM] Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không?

Ngày đăng : 22-11-2021 - Lượt xem : 129

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không sẽ giúp bạn tìm ra được những đáp án liên quan đến thủ thuật cắt trĩ và bảo hiểm. Hiện nay vấn đề này được rất nhiều bạn đọc quan tâm và thắc mắc vì không biết dịch vụ cắt trĩ có nằm trong diện chi trả hay không.

LÝ GIẢI CẮT TRĨ CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM CHI TRẢ HAY KHÔNG

Nếu như bạn tìm đến bệnh viện tư nhân để thực hiện thủ thuật cắt trĩ. Vậy thì cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả chắc chắn là không. Nhưng nếu tìm đến bệnh viện công lập nhà nước thì có khả năng sẽ được chi trả. Tuy nhiên cần lưu ý vì không phải bất cứ bệnh nhân nào cắt trĩ ở bệnh viện nhà nước đều có quyền lợi này. Và cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả được phân tích như sau:

1. Các trường hợp bệnh nhân được bảo hiểm chi trả

Bệnh nhân để được chi trả bảo hiểm khi cắt trĩ thì cần phải đáp ứng những điều kiện quan trọng bao gồm:

► Cần phải có thẻ bảo hiểm y tế và đã tham gia liên tục trong thời gian 5 năm trở lên. Mức chi phí được chi trả đúng tuyến cũng không được vượt mức 6 tháng lương.

► Cần phải điều trị đúng tuyến cũng như mức chi phí sẽ không vượt quá 6 tháng lương cơ bản trong 1 năm.

► Nếu như trường hợp phải chuyển viện vậy thì bệnh nhân cần đóng thêm 20% mức chi phí cho việc điều trị.

► Nếu như thiếu giấy chuyển viện và không là bệnh nhân cấp cứu cần phải đóng 40% chi phí điều trị. Bên cạnh đó bệnh nhân cần trả thêm một số khoản chi phí khác như thuốc, phòng điều trị hoặc là chi phí làm xét nghiệm.

2. Trường hợp không được chi trả bảo hiểm

Đối với cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả thì những trường hợp bệnh nhân không được chi trả sẽ bao gồm:

► Có giám định y khoa về tâm thần.

► Bản thân nghiện chất kích thích hoặc chất gây nghiện.

► Đang thực hiện nghiên cứu khoa học cũng như thử nghiệm lâm sàng.

► Khi xét nghiệm trĩ ở thai kỳ tuy nhiên lại không điều trị với mục đích cho thai nhi.

► Cắt trĩ, khám sức khỏe làm hồ sơ.

► An dưỡng ở những cơ sở điều dưỡng…

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CẮT TRĨ

Bên cạnh việc tìm hiểu cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả thì bệnh nhân cũng nên tìm hiểu một số thông tin liên quan đến dịch vụ này. Cụ thể đó chính là:

1. Mức chi phí của cắt trĩ

Thực tế thì chi phí cắt trĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào từng địa điểm, tùy vào từng cấp độ bệnh trĩ nặng nhẹ cũng như phương pháp điều trị mà mức chi phí sẽ có sự khác nhau. Bệnh nhân cần tìm đến địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi để được thực hiện an toàn và hiệu quả nhất khi bản thân bị bệnh trĩ.

2. Các phương pháp cắt trĩ phổ biến trên thị trường

Nói về phương pháp cắt trĩ thì hiện nay chúng ta sẽ được biết đến một số phương pháp bao gồm:

Cắt trĩ phương pháp Longo: Chính là phương pháp sử dụng máy khâu vòng búi trĩ để làm cho búi trĩ bị teo nhỏ lại mục đích ngăn máu lưu thông đến búi trĩ. Khi thực hiện phẫu thuật thì bác sĩ cũng tái tạo tấm đệm cho hậu môn.

► Cắt trĩ Milimorn Morgan: Phương pháp này áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ nội ở độ 3. Búi trĩ sẽ được cắt riêng và khâu lại nên đau đớn và cũng khá lâu.

► Tiêm xơ búi trĩ: Phương pháp này bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiêm Polidocanol nhằm làm xơ teo mạch máu tại búi trĩ. Dần dần bệnh nhân sẽ thấy búi trĩ nhỏ lại sau đó biến mất đi.

► Cắt trĩ PPH-HCPT: Là 2 phương pháp cực kỳ hiện đại và an toàn được nhiều bệnh nhân áp dụng thành công. Phương pháp mang đến các ưu điểm như an toàn, nhanh chóng, không gây đau đớn, ít chảy máu, ít xâm lấn…

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích bệnh nhân ngoài việc tìm hiểu cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả thì điều quan trọng đó là tìm địa chỉ uy tín để thực hiện cắt trĩ. Có như vậy mới đảm bảo được cắt trĩ an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, tránh tái phát và phù hợp với thời gian của bản thân. Phòng khám Hoàn Cầu chính là địa chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chất lượng, an toàn, thời gian linh hoạt và chi phí rõ ràng giúp bệnh nhân an tâm khi đến đây cắt trĩ.

Bài viết phân tích trên đã giúp bệnh nhân thêm hiểu rõ về vấn đề cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả. Mọi câu hỏi cũng như các thắc mắc về trĩ cần được tư vấn hỗ trợ vui lòng click vào khung chat ở cuối bài sẽ được chuyên gia nhanh chóng giải đáp nhé!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu