Chia sẻ toàn bộ dấu hiệu bệnh trĩ điển hình nhất

Ngày đăng : 11-02-2020 - Lượt xem : 935

Bạn biết không mặc dù bệnh trĩ với nhiều người đó là bệnh khó chữa trị và gần như là “đeo bám” chúng ta cả đời. Tuy nhiên nếu như biết được những dấu hiệu bệnh trĩ sớm để kịp thời chữa trị thì không còn là điều khó khăn nữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ toàn bộ dấu hiệu bệnh trĩ điển hình nhất giúp bạn dễ dàng nhận ra và từ đó có được cách chữa trị phù hợp.

Muốn biết rõ về phương pháp để chữa bệnh trĩ?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ ngay lập tức tư vấn cùng bạn!

TOÀN BỘ DẤU HIỆU BỆNH TRĨ ĐIỂN HÌNH NHẤT

Nói về bệnh trĩ thì điển hình nhất chúng ta có thể thấy đó là 7 dấu hiệu như sau:

1. Táo bón lâu ngày

Nói đến dấu hiệu bệnh trĩ thì táo bón lâu ngày chính là dấu hiệu được chia sẻ dễ dàng nhất trong việc mà chúng ta nhận biết. Cụ thể thì thời gian đầu người bệnh cảm thấy rất khó khăn trong việc đi đại tiện và hậu môn sẽ có cảm giác đau rát nhẹ mỗi lần đại tiện xong. Thời gian đại tiện khá lâu và cần phải rặn mới có thể đi được. Vùng hậu môn cũng có cảm giác bị ngứa và rát.

2. Chảy máu tại hậu môn

Tiếp theo khi bị bệnh trĩ thì người bệnh còn thấy xuất hiện dấu hiệu máu chảy ở hậu môn. Nếu như bệnh trĩ nhẹ thì ban đầu người ta chỉ thấy lượng máu chảy ít, nó chỉ đủ thấm vào trong giấy vệ sinh sau mỗi lần đi đại tiện. Nhưng nếu như bệnh trĩ nặng hơn thì người bệnh lúc này sẽ thấy máu chảy nhiều hơn và có lẫn ở trong phân. Tình trạng càng nặng thì lúc đó người bệnh thấy máu chảy ngay cả khi đứng lên hoặc là khi ngồi xổm.

3. Mỗi lần đi đại tiện sẽ đau rát

Nói đến dấu hiệu bệnh trĩ sớm thì chúng ta cũng không thể bỏ qua việc đau rát mỗi lần đi đại tiện hay chính xác hơn thì đó là bệnh trĩ nội. Bởi vì mỗi lần đi đại tiện vùng hậu môn sẽ bị áp lực gia tăng nên cảm giác đau đớn xuất hiện. Bên cạnh đó sau khi đại tiện xong thì người bệnh vẫn luôn thấy rằng còn phân nên khó chịu vô cùng.

Có nhiều dấu hiệu bệnh trĩ khác nhau

Có nhiều dấu hiệu bệnh trĩ khác nhau

4. Tĩnh mạch bị sưng

Bởi vì khu vực hậu môn sẽ có nhiều dây thần kinh nên những tĩnh mạch ở hậu môn bị sưng hoặc là bị phình nó sẽ hình thành những búi trĩ. Nguyên nhân là do tĩnh mạch tại vùng cuối hậu môn và cuối trực tràng bị áp lực. Giai đoạn đầu thì các tĩnh mạch mặc dù không gây nhiều tổn thương nghiêm trọng nhưng người bệnh cứ mỗi lần đại tiện xong sẽ thấy ngứa, rát. Ở giai đoạn nặng hơn thì sưng đau nhiều mà đặc biệt là sau mỗi lần ngồi xổm lâu.

5. Xuất hiện sa búi trĩ

Tiếp đến nói về dấu hiệu bệnh trĩ thì khi tĩnh mạch sưng đau trong thời gian dài sẽ dẫn đến áp lực hậu môn lớn từ đó xuất hiện các búi trĩ dần dần thì búi trĩ sẽ phát triển và sau đó sa hẳn ra bên ngoài. Còn nếu như tình trạng nặng hơn thì người bệnh còn thấy có máu, dịch chảy và búi trĩ không thể nào tự co lên được nên người bệnh đau nhức vô cùng.

6. Hậu môn xuất hiện dịch nhầy

Người bệnh bị trĩ thì sẽ thấy chảy dịch màu trắng hoặc là có màu trắng trong. Hiện tượng chảy dịch có thể còn lẫn với máu. Nếu như hậu môn chảy dịch nhầy và không được vệ sinh một cách sạch sẽ dẫn đến luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy nên tình trạng viêm nhiễm vì thế sẽ ngày càng tăng cao hơn.

7. Có thịt thừa ở rìa hậu môn xuất hiện

Cuối cùng thì bạn cũng có thể nhận ra bản thân bị bệnh trĩ khi thấy hậu môn xuất hiện cục thịt thừa. Người bệnh lưu ý cục thịt thừa này sẽ có màu đen, màu đỏ hoặc là màu tím thẫm. Tùy vào từng giai đoạn và mỗi người mà kích thước búi trĩ sẽ khác nhau.

Cần sớm khám và điều trị bệnh trĩ

Cần sớm khám và điều trị bệnh trĩ

CẦN LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN DẤU HIỆU BỆNH TRĨ

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng ngay khi bản thân thấy xuất hiện các dấu hiệu bệnh trĩ thì tuyệt đối không được lơ là chủ quan. Cụ thể cần tìm đến phòng khám uy tín như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thông thường đối với trường hợp bị nhẹ thì bác sĩ sẽ dùng nội khoa bằng thuốc và kết hợp với việc thay đổi thói quen sinh hoạt của bệnh nhân.

Tuy nhiên với những trường hợp bị nặng thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa nổi bật đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT. 2 phương pháp này đang được nhiều phòng khám lớn trên thế giới chọn lựa. Nó sẽ giúp can thiệp và loại bỏ hoàn toàn búi trĩ nhanh chóng, an toàn, ít đau đớn, ít chảy máu.

Bên cạnh đó thì người bệnh cũng cần phải lưu ý thực hiện một số những thói quen sau để giúp nhanh hết bệnh trĩ:

Cần uống nhiều nước và kết hợp ăn thức ăn chứa chất xơ.

► Nên hạn chế ăn muối cũng như kiêng gia vị cay nóng.

► Không nên rặn mạnh.

► Không nên khiêng đồ nặng.

► Tập thói quen đi đại tiện ở khung giờ cố định và tránh ngồi lâu...

Bài viết được chia sẻ như trên mong là đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu hiệu bệnh trĩ cùng phương pháp chữa trị hiệu quả. Liên hệ ngay với đa khoa Hoàn Cầu nếu như còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn cần tư vấn chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu