Đau Buốt Và Co Thắt Ở Vùng Hậu Môn Là Bị Gì?

Ngày đăng : 30-10-2016 - Lượt xem : 10604

 Đau buốt hậu môn là một trong những dấu hiệu cảnh báo sự bất thường về sức khỏe. Đôi khi cơn đau đầu, đau lưng sẽ không khiến người bệnh quá đỗi lo lắng. Thế nhưng, cơn đau hậu môn lại khiến cho nhiều người hoang mang và ám ảnh. Vậy rốt cuộc đau buốt và co thắt ở vùng hậu môn là bị gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Hiện tượng bị đau buốt và co thắt ở vùng hậu môn là bị gì? Mức độ nguy hiểm thế nào?

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, khi gặp phải những cơn đau co thắt hậu môn kéo dài không thuyên giảm mặc dù đã dùng thuốc giảm đau, thời gian đau có thể kéo dài hơn 2 tuần liền thì rất có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm sau đây:

  Nứt hậu môn

 Bệnh nứt kẽ hậu môn là một trong những căn bệnh hậu môn – trực tràng hàng đầu gây ra tình trạng đau buốt vùng hậu môn. Do táo bón, phân cứng, khô nên trong quá trình rặn mạnh, di chuyển tống phân ra ngoài đã vô tình làm rách hậu môn.

Hình ảnh bệnh nứt hậu môn gây đau rát hậu môn

Hình ảnh bệnh nứt hậu môn gây đau rát hậu môn

 Những vết rách nứt hậu môn tuy khá nhỏ nhưng cơn đau rát hậu môn mà nó mang đến là vô cùng lớn, cảm giác giống như bị dao cứa, kim châm. Cơn đau có thể kéo dài thêm nhiều giờ đồng hồ sau khi đi đại tiện.

  Apxe hậu môn

 Bệnh apxe hậu môn xảy ra khi vùng hậu môn bị nhiễm trùng lâu ngày tụ mủ tạo thành các ổ apxe dưới da. Các ổ apxe này luôn ở trong trạng thái sưng cứng, tấy đỏ, giống như mụn mủ. Lượng mủ tụ càng nhiều thì cơn đau buốt ở hậu môn ngày càng tăng lên thêm.

  Rò hậu môn

Hình ảnh bệnh rò hậu môn gây đau thắt ở hậu môn

Hình ảnh bệnh rò hậu môn gây đau thắt ở hậu môn

 Rò hậu môn dân gian còn hay gọi là bệnh mạch lươn. Các ổ apxe hậu môn căng cứng, đầy mủ nếu không chữa trị sớm sẽ bị vỡ ra tạo thành các đường rò hậu môn giống như đường hầm. Chính những đường hầm rò hậu môn này gây ra các cơn đau co thắt ở hậu môn dữ dội cho người bệnh.

  Bệnh trĩ

 Trĩ cũng là một trong số các căn bệnh hậu môn – trực tràng gây đau thắt ở hậu môn. Bệnh trĩ được hình thành khi vùng hậu môn chịu nhiều áp lực làm cho các tĩnh mạch ở vùng này bị căng sưng, phình to tạo thành búi trĩ.

 Biểu hiện chính của bệnh trĩ chính là: chảy máu hậu môn khi đại tiện, vường cộm, ngứa ngáy và đau thắt hậu môn. Cơn đau sẽ càng tăng nhiều hơn khi đại tiện và khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng – sa búi trĩ.

 ► Ngoài ra, đau thắt vùng hậu môn còn có thể do những căn bệnh như: viêm loét hậu môn – trực tràng, khối u trực tràng, các bệnh xã hội lây qua đường tình dục,…

      ♦ Bình thường những căn bệnh hậu môn – trực tràng này đã mang tới không ít đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Nhưng nếu như lại không có cách chữa trị đau rát hậu môn kịp thời thì bệnh sẽ còn tiến triển nặng thêm, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác cho sức khỏe như: nhiễm trùng hậu môn, gây nhiễm trùng đường huyết, mất máu, gây ra nhiều bệnh hậu môn – trực tràng khác, có thể dẫn tới bệnh ung thư trực tràng,…

  Chính vì thế, ngay khi có dấu hiệu bị đau thắt bụng dưới và hậu môn thì người bệnh cần phải tranh thủ đi khám chữa tại trung tâm y tế uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Tuyệt đối không được chủ quan, bỏ qua các triệu chứng đau rát ở vùng hậu môn để rồi phải ân hận vì hậu quả nặng nề mà nó mang lại.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám chữa đau thắt hậu môn tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám chữa đau thắt hậu môn tốt nhất

  Nếu như người bệnh không biết đâu mới là địa chỉ y tế an toàn khám chữa triệu chứng đau buốt và co thắt hậu môn thì có thể đến với Phòng Khám Hoàn Cầu. Đa Khoa Hoàn Cầu không chỉ là địa chỉ trị bệnh trĩ hcm tốt nhất mà còn là nơi chữa trị an toàn các bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng.

 ♦ Bằng chính những kinh nghiệm dày dặn trong việc khám chữa thành công cho nhiều ca bệnh khác nhau cùng với trình độ cao của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ cam kết chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh bị đau buốt và co thắt ở vùng hậu môn.

 ♦ Nhất là cung cách phục vụ của nhân viên y tế rất chu đáo, tận tình lại thêm chính sách bảo mật thông tin cực tốt, chi phí khám chữa cũng rất hợp lý, công khai, rõ ràng,… nên hầu hết người bệnh đều hài lòng với những gì mà Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu mang lại.

 Nếu còn thắc mắc nào khác xung quanh vấn đề đau buốt và co thắt ở vùng hậu môn là bị gì, mức độ nguy hiểm thế nào cũng như các vấn đề có liên quan khác đến bệnh hậu môn – trực tràng xin vui lòng nhấn ngay vào khung tư vấn miễn phí “ bác sĩ đang trực tuyến”

 Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của phòng khám chuyên khoa trĩ chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cụ thể và chi tiết nhất cho mọi thắc mắc của người bệnh.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu