Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ mà bạn nên biết

Ngày đăng : 05-07-2016 - Lượt xem : 1862

 Ngày nay, số lượng người mắc bệnh trĩ ngày một nhiều hơn do tính chất công việc cũng như thói quen ăn uống không tốt. Căn bệnh này nếu như không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ là gì?

 

 

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ

 

  Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, bệnh trĩ là được hình thành do hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức dẫn tới việc tạo thành các búi trĩ.

 

Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

 

 Có rất nhiều người không biết cách nhận biết sớm bệnh trĩ dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho sức khỏe. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ giúp người bệnh nhận biết sớm bệnh trĩ:

  Đau rát, khó chịu vùng hậu môn

 Đa số người bệnh trĩ ban đầu đều cảm thấy vùng hậu môn của mình bị đau rát, ngứa ngáy và khó chịu. Trong khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy hậu môn bị đau rát, đại tiện khó khăn hơn bình thường và rất khó chịu. Cơn đau hậu môn có thể kéo dài âm ỉ vài giờ sau đó.

  Đại tiện ra máu

 Đây được xem là triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ. Khi đi đại tiện, người bệnh có thể phát hiện máu dính trên phân hay chỉ dính một ít trên giấy vệ sinh. Nhưng nếu như bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng hơn thì máu sẽ chảy thành từng giọt hay thậm chí phún thành tia máu. Trường hợp nặng nhất, hễ vận động mạnh hay ngồi xổm thì người bệnh đều bị chảy máu.

 

Đại tiện ra máu là dấu hiệu và triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

Đại tiện ra máu là dấu hiệu và triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

 

  Sa búi trĩ

 Sa búi trĩ cũng được coi là dấu hiệu, triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Mức độ sa búi trĩ sẽ tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh. Nếu bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì búi trĩ còn khá nhỏ, chúng chỉ thập thò ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện và tự thụt vào trong được.

 Thế nhưng, nếu bệnh trĩ ở giai đoạn nặng thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn, phải dùng tay nhét chúng vào và đến một lúc nào đó cũng không thể nào nhét vào được nữa mà chúng sẽ nằm thường trực tại hậu môn. Đến lúc này, mọi sinh hoạt của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Hậu môn tiết nhiều dịch nhầy

 Khi bị bệnh trĩ, hậu môn của người bệnh sẽ bị tiết nhiều dịch nhầy làm cho hậu môn luôn ở trong trạng thái ẩm ướt gây ngứa ngáy, khó chịu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây viêm nhiễm cho vùng hậu môn,…

 

 

  Bệnh trĩ nếu như không được phát hiện và chữa trị đúng lúc sẽ có thể dẫn đến hàng loạt mối nguy hiểm cho người bệnh như: chảy nhiều máu gây thiếu máu, búi trĩ bị viêm nhiễm và hoại tử, nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, có thể mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

  Chính vì thế, khi thấy hậu môn của mình có những dấu hiệu lạ nghi ngờ là mắc bệnh trĩ thì người bệnh hãy nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để kiểm tra cụ thể và chữa trị tốt nhất.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị bệnh trĩ tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị bệnh trĩ tốt nhất

 

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là cơ sở y tế đi đầu trong việc khám chữa bệnh trĩ. Phòng khám đã không ngừng tiếp nhận và thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh.

 Chính từ những kinh nghiệm chữa trị thành công ấy kết hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tân tiến nên chúng tôi luôn đảm bảo mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh trĩ khi đến thăm khám và chữa trị tại phòng khám.

 Mọi thắc mắc khác về dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ, bạn có thể click chuột vào khung tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia bệnh trĩ hàng đầu của phòng khám chúng tôi hoặc bạn có thể tham khảo những bài viết chia sẽ kinh nghiệm tại website trị bệnh trĩ hcm của chúng tôi 

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu