Đi Cầu Ra Máu Cục Có Nguy Hiểm Không?

Ngày đăng : 15-10-2016 - Lượt xem : 2423

 Trong thời gian vừa qua, chuyên mục tư vấn bệnh hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề “Đi cầu ra máu cục có nguy hiểm không?” Do đó, hôm nay, chúng tôi xin đưa ra những thông tin giải đáp sau đây để giúp người bệnh hiểu hơn về vấn đề này.

Đi cầu ra máu cục, máu tươi có nguy hiểm không?

  Đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, hiện tượng đi cầu ra máu cục nhiều lần rất thường gặp và khiến cho người bệnh cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết bản thân mình đang vướng phải bệnh gì, có nguy hiểm hay không.

Đi cầu ra máu cục có nguy hiểm không?

Đi cầu ra máu cục có nguy hiểm không?

 Đi cầu ra máu cục là tình trạng tuyệt đối không được xem nhẹ. Bởi đây chính là biểu hiện của những thương tổn ở vùng hậu môn – trực tràng, đường tiêu hóa hay một số bệnh lý khác trong cơ thể.

  Vậy cụ thể đi cầu ra cục máu tươi là bệnh gì và nguy hiểm ra sao?

 Khi bị đi cầu ra máu cục, máu tươi thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo của những bệnh lý hậu môn – trực tràng dưới đây:

  Bệnh trĩ

 - Bệnh trĩ có triệu chứng điển hình là đi ngoài ra máu thậm chí là đi cầu ra cục máu tươi nhiều lần, sa búi trĩ, đau rát, cộm ở vùng hậu môn,... Đây là căn bệnh chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những căn bệnh hậu môn – trực tràng.

 - Tác hại của bệnh: Nếu như không chữa trị sớm sẽ có thể gây ra nhiều nguy hiểm bao gồm thiếu máu, cơ thể suy nhược, sa búi trĩ và bị hoại tử, viêm nang lông hậu môn, tăng nguy cơ ung thư trực tràng,...

  Nứt kẽ hậu môn

Đi cầu ra máu cục có thể là dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn

Đi cầu ra máu cục có thể là dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn

 - Nứt hậu môn cũng là căn bệnh gây nên hiện tượng đi cầu ra máu cục nhiều có sao không, máu tươi và kèm theo đó sẽ là cảm giác đau đớn cực độ do hậu môn xuất hiện những vết rách, vết nứt. Tuy chỉ là vết rách nhỏ nhưng người bệnh có thể bị cơn đau hành hạ đến mức ăn ngủ không ngon.

 - Tác hại: Không chỉ khiến người bệnh chìm trong nỗi ám ảnh của những cơn đau mà nếu như không trị sớm sẽ có thể dẫn đến nhiều hệ lụy như: mất máu, vết loét bị viêm nhiễm, nhiễm trùng hậu môn, gây bệnh apxe hậu môn, rò hậu môn,...

  Viêm loét đại trực tràng

 - Bên cạnh đó, đi cầu ra máu vón cục, máu tươi còn là biểu hiện của bệnh viêm loét đại trực tràng. Tùy theo tình trạng bệnh mà sẽ có những biểu hiện không giống nhau: có thể có cảm giác luôn muốn đi cầu, mót rặn, đau quặn bụng,...

 - Tác hại của bệnh: Tình trạng bệnh cứ kéo dài không được chữa trị sẽ có thể làm thủng trực tràng, gây thiếu máu trầm trọng, suy kiệt sức lực,...

 ♦ Ung thư trực tràng

 - Nguy hiểm hơn hết, đi cầu ra cục máu đông và lẫn với phân có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng. Đây là một dạng ung thư ở vùng trực tràng rất nguy hiểm. Người bệnh ngoài ra cũng còn đi kèm theo các triệu chứng như: đau bụng, ợ hơi, mệt mỏi,...

 - Tác hại: Dạng bệnh này nếu như không chữa trị sớm và đúng phương pháp thì có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào nên người bệnh cần phải đề cao cảnh giác.

 Ngoài ra, hiện tượng đi cầu ra máu cục, máu tươi cũng có thể là do những bệnh lý khác như: bệnh máu trắng, máu khó đông, xuất huyết đường tiêu hóa,...

  Chính vì vậy, ngay khi nhận thấy bản thân bị đi cầu ra máu thì không nên đắn đo suy nghĩ đi cầu ra máu cục có nguy hiểm không mà nên sắp xếp thời gian để đi khám chữa tại cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng. Việc phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời bằng phương pháp tiên tiến, hiệu quả sẽ giúp người bệnh có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.

  Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng những phương pháp điều trị đi cầu ra máu hiệu quả như: điều trị nội khoa, đông tây y kết hợp, tiểu phẫu truyền thống, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT,... Tùy theo căn bệnh mắc phải và tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương thức trị liệu thích hợp nhất.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi chữa trị triệu chứng đi cầu ra máu cục hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi chữa trị triệu chứng đi cầu ra máu cục hiệu quả

 ► Bằng chính thâm niên hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, chữa trị chứng đi cầu ra máu cục, đội ngũ bác sĩ vững vàng trình độ chuyên môn, trang thiết bị quy mô tầm cỡ quốc tế,... phòng khám chúng tôi xin đảm bảo sẽ tìm ra chính xác bệnh và chữa trị hiệu quả, an toàn chỉ với mức chi phí thật sự tiết kiệm.

 ► Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn phấn đấu giữ vững vị thế là một địa chỉ tư vấn, khám và trị bệnh trĩ hcm , bệnh lý hậu môn – trực tràng, nhất là triệu chứng đi cầu ra máu cục tốt nhất hiện nay trên địa bàn TPHCM.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc về vấn đề đi cầu ra máu cục có nguy hiểm không, xin vui lòng nhấn vào khung chat tư vấn trực tuyến miễn phí để cùng trao đổi cụ thể, chi tiết hơn cùng các chuyên gia tư vấn hàng đầu hiện nay của phòng khám chúng tôi. Đảm bảo sẽ có câu trả lời chính xác, chi tiết nhất cho mọi người bệnh.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu