Đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 18-08-2019 - Lượt xem : 531

Tình trạng đi cầu ra máu đen khiến cho rất nhiều người lo lắng bởi vì không biết mình đang mắc phải căn bệnh gì và nó có nguy hiểm hay không... Chính vì vậy nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này và muốn được biết rõ đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không thì xin hãy cùng tham khảo chia sẻ từ bài viết dưới đây. Chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra đáp án chính xác!

Muốn biết rõ đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ trả lời ngay cho bạn!

LÝ GIẢI ĐI CẦU RA MÁU ĐEN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

1. Nguyên nhân gây đi cầu ra máu đen

Để biết rõ đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân nào gây tình trạng đi cầu ra máu đen. Theo đó đi cầu ra máu đen sẽ do một số nguyên nhân dưới đây gây ra:

- Do bệnh trĩ: Nói về đi cầu ra máu đen thì bệnh trĩ là nghi án đầu tiên. Thông thường nếu bạn bị bệnh trĩ thì sẽ thấy hiện tượng chảy máu xuất hiện trong hoặc là sau khi đại tiện. Và đây là căn bệnh nguy hiểm cần khám chữa ngay.

- Do nứt kẽ hậu môn: Đây là căn bệnh gây rất nhiều đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân khi mắc phải. Biểu hiện của nứt kẽ hậu môn đó là đi cầu ra máu, có thể đỏ hoặc đen (máu nhỏ giọt hoặc thấm trên giấy vệ sinh). Khi vừa bị nứt kẽ hậu môn thì sau khi đại tiện xong sẽ thấy đau kinh khủng.

- Do bệnh polyp hậu môn: Ngoài ra thì đi cầu ra máu đen cũng chính là triệu chứng của polyp hậu môn. Khi bị mắc phải căn bệnh này thì bệnh nhân sẽ đi cầu ra máu đen với số lượng nhiều. Ngoài ra máu còn có thể chảy ra ngay cả không đi đại tiện.

Đi cầu ra máu đen là biểu hiện nhiều bệnh nguy hiểm

Đi cầu ra máu đen là biểu hiện nhiều bệnh nguy hiểm

- Do các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: Khi gặp phải các bệnh về đường tiêu hóa thì bệnh nhân đi cầu sẽ thấy máu có màu đỏ sẫm hoặc màu đen.

- Do bị ung thư trực tràng: Nếu bị ung thư trực tràng thì người bệnh sẽ đi cầu ra máu đen kèm dấu hiệu táo bón. Thời kì cuối sẽ thấy hậu môn trực tràng bị sa xuống và cân nặng sụt giảm nghiêm trọng, số lần đi đại tiện cũng sẽ tăng lên rất cao.

- Do bị viêm kết tràng, bệnh lỵ: Mắc phải căn bệnh này thì bạn sẽ đi cầu ra máu đen có kèm mủ hoặc dịch nhầy. Cùng theo đó thì người bệnh còn thấy vùng bụng dưới đau, sốt, đại tiện nhiều lần.

2. Vậy đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không?

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân thì chúng ta có thể kết luận rằng đi cầu ra máu đen thực sự nguy hiểm. Nó chính là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều tình trạng, bệnh lý khác nhau và không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là tính mạng của người bệnh.

CẦN LÀM GÌ KHI ĐI CẦU RA MÁU ĐEN?

Như đã nói đi cầu ra máu đen thực sự là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, gây nhiều rối loạn trong cơ thể. Chính vì vậy ngay khi thấy biểu hiện đi cầu ra máu màu đen thì bệnh nhân không được chủ quan, tự ý chữa trị hoặc tự ý để theo dõi thêm.

Cần sớm chữa đi cầu ra máu đen

Cần sớm chữa đi cầu ra máu đen

Thay vào đó cần sớm tìm đến địa chỉ uy tín để thăm khám và chữa trị ngay. Hiện tại thì phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ mà bạn có thể an tâm tuyệt đối khi chọn lựa. Dựa vào nguyên nhân, triệu chứng kết hợp thực hiện thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm sẽ tìm ra nguyên nhân cụ thể để chữa trị.

Đồng thời phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu đảm bảo sở hữu máy móc tiên tiến, hiện đại phục vụ đắc lực cho việc thăm khám. Phương pháp chữa trị cũng luôn được cập nhật từ các nước có nền y học tiên tiến, quy trình thăm khám chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ giỏi...

Tất cả những yếu tố này sẽ giúp cho việc khám và chữa trị đi cầu ra máu đen hiệu quả. Tuy nhiên bệnh nhân cũng cần phải tuân thủ tuyệt đối và phối hợp cùng bác sĩ để giúp cho quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Thông tin trình bày từ bài viết trên chúng tôi mong rằng đã lý giải cụ thể cùng bạn đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không. Nếu bạn muốn được tư vấn kĩ hơn mong đừng ngần ngại chỉ cần Nhấp vào khung chat bên dưới thì ngay lập tức các chuyên gia của Hoàn Cầu sẽ tận tình giải đáp ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu