[TP.HCM] Đi đại tiện ra máu nhưng không đau do bệnh gì gây ra và cần làm sao?

Ngày đăng : 01-11-2021 - Lượt xem : 183

Đi đại tiện ra máu nhưng không đau do bệnh gì gây ra và cần làm sao chính là thắc mắc của không ít người bệnh. Thấu hiểu những câu hỏi và nhu cầu này nên bài viết ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau phân tích để có cái nhìn thật chuẩn xác.

ĐI ĐẠI TIỆN RA MÁU NHƯNG KHÔNG ĐAU DO BỆNH GÌ GÂY RA VÀ PHẢI LÀM SAO

Tình trạng đi đại tiện ra máu nhưng không đau chính là dấu hiệu chứng tỏ bệnh nhân có thể mắc những bệnh lý như là:

1. Đi đại tiện ra máu nhưng không đau - Bệnh trĩ

Đây chính là bệnh lý phổ biến nhất gây ra tình trạng đại tiện ra máu nhưng không đau. Bệnh lý này xảy ra sẽ khiến cho người bệnh bị đau nhức ở hậu môn, cảm thấy ngứa ngáy ở khu vực này và đặc biệt thấy có máu tươi lẫn ở phân hay bị máu nhỏ giọt. Trĩ xảy ra do người bệnh bị táo bón kéo dài hoặc chế độ ăn uống không phù hợp. Ngoài ra chị em phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh cũng có thể bị tình trạng này.

Người bệnh lưu ý rằng cần sớm thăm khám và điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt. Nếu không để quá lâu thì bệnh sẽ càng nặng và gây ra rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị về sau.

2. Đi đại tiện ra máu nhưng không đau - Polyp đại tràng

Đây là bệnh lý xảy ra bởi những khối u lành tính. Khi mắc phải bệnh lý này hầu như chẳng có biểu hiện này xảy ra, chỉ duy nhất có biểu hiện bị đi ngoài có ra máu tươi. Bệnh nhân chẳng bị đau đớn nào do vậy rất khó nhận biết bản thân. Nếu như những khối u biến chứng thì có thể sẽ đe dọa tính mạng người bệnh. Nên người bệnh cần phải thăm khám sức khỏe định kỳ để có được giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

3. Đi đại tiện ra máu nhưng không đau - Viêm đại tràng

Tiếp theo nếu đại tiện ra máu nhưng không đau thì có thể là do người bệnh bị viêm đại tràng. Ở giai đoạn đầu người bệnh chỉ thấy có máu tươi dính ở phân nhưng khi bệnh nặng thì sẽ thấy đi ngoài có kèm máu tươi. Nếu như không phát hiện điều trị sớm thì bệnh sẽ ngày càng nặng và có nhiều chuyển biến xấu. Người bệnh ngoài đi ngoài ra máu còn thấy bị mót vệ sinh, tiêu chảy… Cần sớm thăm khám và điều trị để bác sĩ có giải pháp điều trị tùy vào từng cấp độ.

4. Đi đại tiện ra máu nhưng không đau - Viêm ruột

Viêm ruột cũng làm cho bệnh nhân bị đi ngoài ra máu tươi. Khi ấy bệnh nhân sẽ thấy bản thân hay mót đại tiện, bị chảy máu trực tràng và tiêu chảy thường xuyên… Tình trạng này có thể làm cho người bệnh bị loét trực tràng hay hình thành lỗ rò ở nhiều cơ quan khác gây ra nhiều nguy hiểm… Do đó cần sớm thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để có giải pháp điều trị tốt nhất.

5. Đi đại tiện ra máu nhưng không đau - Bệnh Crohn

Nếu mắc phải bệnh lý này người bệnh sẽ thấy đi ngoài có kèm máu tươi. Crohn chính là tổn thương viêm ở đường tiêu hóa gây ra tiêu chảy và đau bụng. Đặc biệt nếu như bệnh nghiêm trọng nó có thể còn lây sang mô và cơ thể bị suy nhược hay dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Người bệnh có thể kèm theo một số triệu chứng khác như viêm da, viêm đau khớp hoặc viêm gan, viêm ống mật… Thường thì bệnh nhân sẽ được điều trị thông qua những liệu pháp với mục đích ngăn ngừa biến chứng bệnh gây ra.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích đi đại tiện ra máu nhưng không đau cảnh báo rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Do đó bệnh nhân ngay ở giai đoạn đầu, ngay khi phát hiện thấy bản thân đi cầu ra máu phải sớm thăm khám và điều trị kịp thời. Vì càng để lâu vừa khó trong việc điều trị và đồng thời còn gây ra nhiều nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh, tốn kém nhiều tiền của.

Bài viết đã giúp người bệnh hiểu rõ được đi đại tiện ra máu nhưng không đau là do bệnh lý nào. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan về các bệnh ở hậu môn trực tràng vui lòng click vào khung chat sẽ được chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu