Hậu Môn Có 1 Cục Thịt Nhỏ Lòi Ra Ngoài Là Bị Sao?

Ngày đăng : 23-09-2019 - Lượt xem : 1711

Hỏi: Thưa chuyên gia, khoảng 2 tháng trước tôi phát hiện có 1 cục thịt nhỏ lòi ra ở hậu môn cho đến bây giờ. Sờ vào không có cảm giác đau nhưng khi đi đại tiện thì hơi rát và bị chảy máu. Cho tôi hỏi tình trạng hậu môn có 1 cục thịt nhỏ lòi ra ngoài là bị sao và có nguy hiểm không? Hi vọng sớm nhận được lời giải thích từ chuyên gia. Cám ơn rất nhiều ạ! (Anh D – Phú Nhuận, TPHCM)

Tôi lo lắng vì có thịt dư ở hậu môn? >>Click [chat] ngay!<<

Chuyên gia trả lời:

Thân chào bạn, với thắc mắc của bạn về tình trạng bất thường ở hậu môn, đó là có cục thịt dư lồi ra bên ngoài. Chuyên gia ở Phòng khám Hoàn Cầu đã có những chẩn đoán đầu tiên như sau:

HẬU MÔN CÓ 1 CỤC THỊT NHỎ LÒI RA NGOÀI LÀ BỆNH GÌ?

Thịt Dư Ở Hậu Môn Là Bị Bệnh Gì?

++ Bệnh trĩ:

Được xem là căn bệnh phổ biến, có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi khác nhau. Đây là hiện tượng đám tĩnh mạch ở quanh hậu môn bị căng giãn quá mức.

Tình trạng của bạn rất giống với giai đoạn đầu của bệnh trĩ, nghĩa là khi đi vệ sinh sẽ có máu lẫn vào trong phân. Tuy nhiên, nếu để càng lâu thì triệu chứng càng nặng, có thể chảy giọt hoặc bắn thành tia.

++ Bệnh apxe hậu môn:

Là tình trạng viêm nhiễm tại các mô mềm hậu môn và tụ mủ. Thời gian đầu, bệnh có biểu hiện là khối mụn ở hậu môn, có kích thước như hạt đậu. Vài ngày sau, ổ apxe này sẽ lớn dần, phát triển to và tụ mủ bên trong.

Nếu không được xử lý, các lỗ rò sẽ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới sức khỏe người bệnh.

Thịt dư ở hậu môn là bị bệnh gì?

Thịt dư ở hậu môn là bị bệnh gì?

++ Bệnh rò hậu môn:

Căn bệnh thứ 3 có triệu chứng hậu môn có 1 cục thịt nhỏ lòi ra ngoài là rò hậu môn. Thực chất đây là giai đoạn sau của bệnh apxe. Khi các apxe ở hậu môn phát triển, chúng sẽ vỡ ra và chảy mủ, tạo nên các đường rò.

Người bệnh cảm thấy rất đau đớn. Nếu không được chữa trị sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm, gia tăng tỷ lệ ung thư hậu môn.

Tuy nhiên, với triệu chứng có cục thịt lòi ở hậu môn, thì không đủ dữ liệu để chuyên gia Hoàn Cầu xác định chính xác bệnh lý của bạn. Tốt nhất, hãy để cơ sở y tế để được kiểm tra, thăm khám và có kết luận đúng hơn.

Lòi Cục Thịt Ở Hậu Môn Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Người Bệnh?

Khi có cục thịt nhỏ lòi ở hậu môn, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng tiêu cực, bao gồm:

Khó khăn khi đại tiện, giai đoạn nặng còn gây đau đớn và chảy máu.

 Cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn, ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần người bệnh.

 Nếu hậu môn có 1 cục thịt nhỏ lòi ra ngoài do bệnh trĩ sẽ dẫn đến nghẹt búi trĩ khi không được chữa trị. Lúc đó bệnh nhân sẽ bị đau nhức, thậm chí nhiễm trùng máu, mất máu nguy hiểm.

 Tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong phân tấn công đến vùng hậu môn.

 Gây cản trở đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Đặc biệt có thể gây ung thư hậu môn, trực tràng nếu không được điều trị sớm.

Lòi cục thịt ở hậu môn ảnh hưởng thế nào đến người bệnh?

Lòi cục thịt ở hậu môn ảnh hưởng thế nào đến người bệnh?

ĐIỀU TRỊ THỊT DƯ HẬU MÔN CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Trước những nguy hiểm của tình trạng hậu môn có 1 cục thịt nhỏ lòi ra ngoài, chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám và điều trị sớm.

Hiện tại, Đa khoa Hoàn Cầu với chuyên khoa Bệnh trĩ đang vận dụng kỹ thuật PPH và HCPT trong điều trị các bệnh có triệu chứng nổi mụn thịt vùng hậu môn. Trong đó, PPH sử dụng máy kẹp để loại bỏ nhanh chóng búi trĩ, không gây đau, không chảy máu.

Còn HCPT hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng nhiệt nội sinh, điện dung cao tầng tác động trực tiếp lên vùng bệnh. Làm đông thắt mạch máu và cắt đứt cục thịt thừa, chữa khỏi bệnh nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến vùng lân cận.

Cả 2 phương pháp HCPT và PPH đều sở hữu ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như: Quá trình điều trị ngắn, không đau, ngăn ngừa tái phát, phục hồi nhanh, không biến chứng và không để lại sẹo,...

Điều trị thịt dư hậu môn càng sớm càng tốt

Điều trị thịt dư hậu môn càng sớm càng tốt

Với những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đọc đã hiểu đúng hơn về tình trạng hậu môn có 1 cục thịt nhỏ lòi ra ngoài. Nếu bạn e ngại đến phòng khám và cần tư vấn đặt lịch tại nhà, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bằng cách click vào khung chat online bên dưới để chuyên gia hỗ trợ nhé!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu