Mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn: Nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh

Ngày đăng : 12-08-2019 - Lượt xem : 851

Có rất nhiều những tình trạng bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn gây cho chúng ta nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt. Và mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn chính là một trong số đó. Vậy bạn có biết nguyên nhân vì sao xuất hiện các u nhú ở gần lỗ hậu môn? Triệu chứng nào báo hiệu sớm nhất để kịp thời chữa trị không? Cùng tìm hiểu một vài chia sẻ được trình bày từ bài viết dưới đây bạn sẽ tìm ra được đáp án chính xác!

Muốn biết rõ nguyên nhân mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ lắng nghe và giải đáp ngay cùng bạn!

NGUYÊN NHÂN GÂY MỌC MỤN U NHÚ GẦN LỖ HẬU MÔN

Theo như chia sẻ từ các chuyên gia tại phòng khám Hoàn Cầu thì có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây tình trạng mọc mụn và u nhú ở gần lỗ hậu môn. Điển hình đó là:

1. Do bệnh trĩ gây ra

Nếu bạn bị bệnh trĩ thì vùng hậu môn sẽ xuất hiện các u nhú. Chính tình trạng này làm cho người bị bệnh thấy đau đớn ở vùng hậu môn khi đi đại tiện, khi ngồi hoặc nằm.

Đặc biệt khi bệnh trĩ chuyển biến sang giai đoạn 2, 3 và 4 tức là các giai đoạn nặng thì u nhú hậu môn lúc này sẽ xuất hiện lớn hơn và nó được gọi là búi trĩ. Ở thời điểm này thì người bệnh cảm thấy việc đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu hoặc máu chảy thành tia, thành giọt...

2. Do apxe hậu môn gây ra

Tiếp theo thì mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn cũng có thể là do apxe hậu môn gây ra. Đây chính là tình trạng xuất hiện các khối cứng hoặc là u nhú với màu đỏ, nó sẽ sưng đau tương tự như nhọt.

Đặc biệt nếu như các u nhú này vỡ ra thì sẽ gây tình trạng chảy dịch mủ, đau đớn, ngứa ngáy... Gây nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại hay đại tiện. Ngoài ra thì người bị apxe hậu môn còn bị nóng sốt, cơ thể mệt mỏi, tiểu khó...

Bị mọc u nhú ở gần lỗ hậu môn do nhiều nguyên nhân gây ra

Bị mọc u nhú ở gần lỗ hậu môn do nhiều nguyên nhân gây ra

3. Do mắc bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục

Bên cạnh đó thì u nhú hậu môn cũng có thể là biểu hiện của các bệnh như là mụn rộp sinh dục, sùi mào gà... Tình trạng này gặp nhiều ở những người có quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn.

Ngoài ra với sùi mào gà thì các u nhú ở hậu môn xuất hiện thường sẽ có từng mảng với màu hồng và hình dạng tương tự như mào gà, kích thước sẽ khác nhau. Khi bị mọc các u nhú do sùi mào gà thì nó rất dễ bị trầy xước nhưng lại không đau hay ngứa ngáy.

Ngược lại với bệnh mụn rộp sinh dục thì các u nhú hậu môn sẽ xuất hiện thành từng đám. Bên trong của những u nhú này sẽ có mủ và nó gây tình trạng ửng đỏ, ngứa rát tại hậu môn.

VẬY TRIỆU CHỨNG MỌC MỤN U NHÚ GẦN LỖ HẬU MÔN LÀ GÌ?

Bệnh mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn khi xuất hiện sẽ có những triệu chứng đi kèm. Dựa vào các triệu chứng này giúp bạn sớm phát hiện tình trạng bệnh để điều trị kịp thời. Cụ thể như sau:

>>> Gây cảm giác khó chịu ở hậu môn: Vì khi bị u nhú chúng ta đều cảm thấy như có vật gì tại hậu môn lồi ra. Bên cạnh đó thì nhiều người khi mắc bệnh còn thấy cảm giác ngứa ngáy tại khu vực hậu môn. Nhiều người có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại không thể đi được.

>>> Thấy u nhú sa ra ngoài: Nếu bị u nhú hậu môn do bệnh trĩ thì bạn sẽ thấy hiện tượng u nhú sa ra ngoài nhất là những khi đại tiện. Ban đầu thì những cục thịt có khả năng tự thụt vào trong nhưng khi bệnh nặng thì chúng sẽ nằm luôn bên ngoài hậu môn gây rất nhiều đau đớn cho người bệnh.

>>> Thấy tình trạng vướng víu và cộm ngứa: Khi bị mọc u nhú ở gần lỗ hậu môn thì người bệnh cũng luôn có cảm giác vướng víu trong những lúc ngồi xuống hoặc đi lại. Ngoài ra thì hậu môn cũng luôn ở tình trạng viêm nhiễm hoặc ngứa ngáy rất khó chịu...

>>> Thấy có chảy máu ở hậu môn: Vì phân quá khô cứng nên trong quá trình đại tiện sẽ gây xước các u nhú dẫn đến chảy máu, đau đớn với người bệnh.

Cần chữa trị bệnh tại địa chỉ uy tín

Cần chữa trị bệnh tại địa chỉ uy tín

>>> Hậu môn sưng phù và viêm nhiễm: Khi mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn thì nó còn khiến cho tình trạng sưng và phù nề, viêm nhiễm ở vùng da quanh hậu môn. Chính vì vậy người bệnh rất khó chịu, mệt mỏi khi đi đại tiện.

>>> Mệt mỏi và sốt nhẹ: Ngoài ra khi bị mọc u nhú ở gần lỗ hậu môn thì người bệnh cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn và người bị sốt nhẹ...

Ngay khi phát hiện những triệu chứng này thì người bệnh không nên lơ là chủ quan mà cần tìm đến địa chỉ uy tín để được thăm khám và chữa trị. Hiện tại thì đa khoa Hoàn Cầu  chính là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa trị mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh thì các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp chữa trị cho phù hợp. Các phương pháp tại Hoàn Cầu đảm bảo tiên tiến, hiện đại cùng bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, máy móc tiên tiến... Tất cả hỗ trợ việc điều trị bệnh mang đến kết quả tốt nhất.

Mong rằng qua thông tin được trình bày từ bài viết trên đây đã giúp bạn biết rõ nguyên nhân cùng triệu chứng khi mọc mụn u nhú gần lỗ hậu môn. Nếu bạn còn những câu hỏi cần được hỗ trợ tư vấn vui lòng nhấp vào khung chat ở cuối bài để được các chuyên gia của chúng tôi tận tình giải đáp ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu