Một số bệnh hậu môn thường gặp cùng cách chữa trị

Ngày đăng : 18-02-2020 - Lượt xem : 427

Bạn biết không với sự ô nhiễm của môi trường cộng với chế độ ăn uống thiếu khoa học, quá trình sinh hoạt và nghỉ ngơi không hợp lý... Đây chính là những nguyên nhân khiến cho ngày càng có nhiều người mắc phải các bệnh hậu môn. Vậy hiện nay thì một số bệnh hậu môn thường gặp cùng cách chữa trị như thế nào? Cùng dành ra vài phút theo dõi bài viết được chia sẻ sau đây bạn sẽ nhanh chóng có được câu trả lời chính xác!

Cần tư vấn cách chữa trĩ hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất?

>>> Click [chat] bạn sẽ được các chuyên gia Hoàn Cầu tư vấn ngay!

MỘT SỐ BỆNH HẬU MÔN THƯỜNG GẶP

1. Bệnh trĩ

Nói về bệnh hậu môn thường gặp nhất thì đó chính là bệnh trĩ. Căn bệnh này hình thành bởi những đám rối của tĩnh mạch trĩ khi bị căng dãn quá mức nó sẽ tạo nên các búi trĩ. Bệnh trĩ hiện nay được chia thành 3 dạng chính đó là trĩ nội, trĩ ngoại cùng với trĩ hỗn hợp.

Khi bị bệnh trĩ thì người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu, hậu môn bị ngứa và đau rát, xuất hiện dị vật ở hậu môn... Nếu không kịp thời chữa trị thì bệnh ngày càng nặng nề hơn và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

2. Bệnh apxe hậu môn

Tiếp đến thì bệnh lý apxe hậu môn cũng là một căn bệnh ở hậu môn thường gặp. Lúc đó người bệnh sẽ thấy các mô mềm ở xung quanh hậu môn bị sưng tấy và có chứa rất nhiều mủ ở bên trong.

Người bệnh nếu bị apxe hậu môn thì sẽ thấy nhiều biểu hiện như là bị sưng đau dữ đội ở hậu môn, khó khăn trong đại tiện, quá trình di chuyển khó khăn và thấy có mủ chảy ở hậu môn, bị mất ngủ, sốt cao thường xuyên.

Bởi vì apxe hậu môn nếu như không được chữa trị kịp thời rất nguy hiểm thế nên khi gặp phải bệnh lý này thì người bệnh cần sớm thăm khám và chữa trị.

3. Bệnh viêm loét và nứt kẽ hậu môn

Thêm một bệnh hậu môn nữa mà bạn không nên lơ là đó là viêm loét cùng nứt hậu môn. Đây là bệnh lý gặp phải ở nhiều các đối tượng hậu môn và những niêm mạc hậu môn lúc này bị nứt, bị rách.

Khi bị viêm loét, nứt kẽ hậu môn thì người bệnh sẽ thấy đau rát hậu môn dữ dội, hậu môn bị sưng đỏ, bị chảy máu ở các vết nứt và rách, xung quanh hậu môn luôn bị ẩm ướt nên khó chịu vô cùng.

Có nhiều bệnh lý ở khu vực hậu môn

Có nhiều bệnh lý ở khu vực hậu môn

4. Bệnh rò hậu môn

Nói đến bệnh lý ở hậu môn thì bệnh rò hậu môn cũng chính là bệnh phổ biến. Căn bệnh này do biến chứng của apxe hậu môn gây ra. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây rò hậu môn như giai đoạn mãn tính của apxe hậu môn, do viêm nhiễm ở tuyến hậu môn, do ung thư bạch huyết, do cắt tầng sinh môn khi mổ trĩ, do sinh con...

Bệnh rò hậu môn nếu như không được kịp thời chữa trị thì nó sẽ gây nên các đường rò ở hậu môn phức tạp vô cùng và gây nhiễm trùng chảy máu ngứa ngáy hoặc đau rát và viêm nhiễm nặng. Nếu không chữa trị kịp thời thì còn gây hoại tử, gây biến chứng ung thư nên nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

5. Bệnh polyp hậu môn trực tràng

Một bệnh hậu môn thường gặp nữa đó là polyp hậu môn. Đây là tình trạng các lớp niêm mạc ở bên trong hậu môn bị tăng sinh quá mức tạo ra các khối u lành tính với hình elip hoặc hình tròn bên trong đường ruột hậu môn.

Khi mắc phải polyp hậu môn thì người bệnh thấy có lẫn máu tươi và dịch nhầy ở phân, bị thiếu máu. Ngoài ra thì người bệnh còn thấy đau bụng khó chịu vô cùng và nguyên nhân gây ra đó là vì do chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, do quan hệ tình dục qua đường hậu môn, do lao đường ruột...

6. Một số bệnh về hậu môn khác

Ngoài ra thì nói đến các bệnh ở hậu môn vẫn còn có một số bệnh lý khác như là viêm ống hậu môn, hẹp hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng...

Cần chữa trị tại địa chỉ uy tín

Cần chữa trị tại địa chỉ uy tín

CÁCH XỬ TRÍ KHI GẶP BỆNH HẬU MÔN

Thực tế ngày nay nền y học ngày càng phát triển mạnh mẽ thì việc tìm ra những phương pháp để chữa trị bệnh lý ở hậu môn và trực tràng đã trở nên đơn giản hơn. Theo như các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì việc chữa trị bệnh hậu môn sẽ bằng 2 phương pháp đơn giản như sau:

Nếu như bệnh ở giai đoạn nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêu viêm, kháng sinh... Người bệnh lúc này chỉ cần kiên trì và tuân thủ theo quy định của bác sĩ thì sẽ giúp cho việc chữa trị nhanh chóng đạt được kết quả cao hơn.

Đối với bệnh hậu môn ở giai đoạn nặng và lúc bệnh có biến chứng phức tạp thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp PPH và HCPT để chữa bệnh trĩ. 2 phương pháp này mang lại ưu điểm đó là: Thời gian thực hiện ngắn, nhanh chóng, ít chảy máu, ít đau, có thể ra về ngay, ít tái phát... Hiện nay các bệnh viện lớn trên thế giới cũng áp dụng 2 phương pháp này để chữa bệnh trĩ.

Từ bài viết được chúng tôi trình bày ở trên đây hy vọng rằng đã giúp bạn có được nhiều kiến thức quan trọng liên quan đến bệnh hậu môn cùng cách chữa hiệu quả. Bạn chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài sẽ được các chuyên gia Hoàn Cầu tận tình giải đáp ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu