[TP.HCM] Một số hình ảnh trĩ nội chi tiết qua 4 giai đoạn

Ngày đăng : 20-11-2021 - Lượt xem : 359

Một số hình ảnh trĩ nội chi tiết qua 4 giai đoạn sẽ giúp cho người bệnh có thêm thông tin liên quan đến bệnh lý này. Đồng thời bản thân sẽ có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe thật tốt khi bị bệnh trĩ. Ngay trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để rõ hơn về bệnh trĩ bạn nhé.

TÌM HIỂU HÌNH ẢNH TRĨ NỘI CHI TIẾT

Trĩ nội chính là tình trạng mà các búi trĩ xuất hiện ở trên đường lược và dưới trực tràng. Nó xảy ra khi tĩnh mạch giãn ra quá mức và hình ảnh trĩ nội cụ thể qua 4 giai đoạn như sau;

1. Hình ảnh trĩ nội giai đoạn 1

Lúc này thì búi trĩ chỉ mới có dấu hiệu hình thành và nó còn khá nhỏ. Nó chỉ có lớp niêm mạc mỏng nên dễ gây ra tổn thương cũng như trầy xước lúc mà khối phân cứng đi qua. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho người bệnh mỗi khi đại tiện sẽ thấy có máu chảy.

2. Hình ảnh trĩ nội giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 thì người bệnh sẽ thấy rằng hậu môn của mình luôn ở trạng thái ngứa ngáy. Đồng thời còn thấy máu xuất hiện nhiều hơn và búi trĩ ngày càng tăng dần kích thước hơn nữa.

3. Hình ảnh trĩ nội giai đoạn 3

Ở giai đoạn 3 thì lúc này búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn. Mỗi lần đi cầu thì búi trĩ lại sa ra bên ngoài nên người bệnh cần dùng tay mới đẩy được búi trĩ vào bên trong được. Ở giai đoạn này thì người bệnh còn thấy rất khó khăn khi sinh hoạt.

4. Hình ảnh trĩ nội giai đoạn 4

Đây chính là giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội cũng là giai đoạn nghiêm trọng nhất. Khi ấy búi trĩ sẽ bị sa ra bên ngoài một cách thường xuyên hơn kể cả khi người bệnh không đi vệ sinh. Bản thân người bệnh cũng không thể nào đẩy búi trĩ được vào bên trong. Khi mà búi trĩ nằm bên ngoài thường xuyên này sẽ làm cho bệnh nhân càng đau rát, ngứa ngáy, khó chịu và rất ẩm ướt.

CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng bệnh nhân khi bản thân thấy có những dấu hiệu bất thường ở khu vực hậu môn. Thì không nên tự mình tìm hiểu hình ảnh trĩ nội và chẩn đoán cũng như tự ý mua thuốc hoặc áp dụng những phương pháp dân gian chữa trị. Vì chính điều này có thể càng làm cho bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn.

Thay vào đó cần tìm đến những địa chỉ uy tín điển hình là phòng khám Hoàn Cầu. Tại đây với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, vững vàng kinh nghiệm. Các bác sĩ thông qua thăm khám, kiểm tra sẽ kết luận chính xác bệnh lý và mức độ của tình trạng này. Tùy thuộc vào từng mức độ mà bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị sao cho hiệu quả nhất.

Thường nếu như bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, chỉ mới hình thành bệnh nhân hay được áp dụng phương pháp dùng thuốc uống. Tuy nhiên nếu như bệnh trĩ ở giai đoạn nặng hơn vậy thì bệnh nhân cần được áp dụng phương pháp ngoại khoa chữa trị. PPH hiện là phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn, ít chảy máu, ít đau đớn, hạn chế tái phát… mà người bệnh có thể an tâm chọn lựa.

Ngoài ra các chuyên gia, bác sĩ của phòng khám Hoàn Cầu còn tư vấn giúp bệnh nhân có thêm bí quyết để chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đảm bảo rằng giúp cho bệnh trĩ nhanh chóng chấm dứt và tránh bị tái phát trở lại thật hiệu quả cho bệnh nhân.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng phân tích đầy đủ thông tin về hình ảnh trĩ nội cũng như cần làm gì nếu bị bệnh trĩ. Mọi câu hỏi cùng các thắc mắc về bệnh trĩ cần hỗ trợ và tư vấn xin đừng ngần ngại chỉ cần click vào khung chat bên dưới. Sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ lý giải chu đáo nhất cùng bệnh nhân nhé!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu