Những dấu hiệu bệnh trĩ để nhận biết sớm nhất

Ngày đăng : 21-02-2020 - Lượt xem : 602

Trĩ chính là căn bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Do vậy việc tìm hiểu nhận ra dau hieu benh tri càng sớm sẽ càng giúp chúng ta dễ dàng trong việc chữa trị hiệu quả hơn. Dưới đây chia sẻ của bài viết chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn biết rõ về dấu hiệu dấu hiệu bệnh trĩ để nhận biết sớm nhất hỗ trợ cho việc điều trị của bạn càng sớm càng tốt.

Muốn được tư vấn cách chữa trĩ hiện đại nhất hiện nay?

>>> Click [chat] sẽ có chuyên gia tư vấn cùng bạn ngay!

DẤU HIỆU BỆNH TRĨ DỄ NHẬN BIẾT SỚM

Có rất nhiều dấu hiệu của bệnh trĩ và chúng ta nên quan tâm để từ đó sớm tìm ra phương pháp chữa trị sao cho hiệu quả nhất.

1. Đau rát ở hậu môn

Nói về dấu hiệu bệnh trĩ thì đau rát hậu môn chính là dấu hiệu dễ gặp nhất và nó xảy ra phổ biến ở cả nam và nữ giới. Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh trĩ đã nặng hay vẫn còn nhẹ mà chúng ta sẽ thấy tình trạng đau hậu môn là nhiều hay là ít.

Khi đó người bệnh cảm thấy những lần đi đại tiện thì phần hậu môn rát và nóng. Khi bị trĩ nặng thì người bệnh còn cảm thấy tình trạng đau nhiều hơn ngay cả khi đã đi vệ sinh một hồi lâu.

2. Đi ngoài có ra máu

Một dấu hiệu tiếp theo của bệnh trĩ mà chúng ta không nên bỏ qua đó là đi màu thấy ra máu. Ngay ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thì chúng ta sẽ thấy tình trạng ra máu xuất hiện và máu có thể ra thành tia hoặc là ra thành dòng.

Lúc đầu gặp phải tình trạng này thì máu chảy khá ít, khó phát hiện bởi nó trộn lẫn cùng phân hoặc nhìn vào giấy vệ sinh mới có thể thấy. Nhưng nếu như bệnh trĩ đã nặng thì máu sẽ chảy nhiều thậm chí chảy nhỏ thành giọt, thành tia.

3. Hậu môn bị đau rát

Tiếp đến thì để nhận ra bệnh trĩ chúng ta cũng có thể căn cứ vào dấu hiệu hậu môn ngứa. Nhưng dấu hiệu này có nhiều người chủ quan và xem nhẹ vì nghĩ rằng nó là do thói quen vệ sinh kém sau đại tiện.

Nhưng thực ra nguyên nhân đó là vì các búi trĩ sẽ tiết ra một số những chất dịch ẩm ướt làm cho vi khuẩn, nấm sẽ có cơ hội sinh sôi phát triển và từ đó dẫn đến viêm nhiễm, lở loét cũng như gây hôi hám. Nếu như người bệnh vô tình gãi thì lại càng khiến cho vết thương lan rộng hơn.

Có nhiều dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ

Có nhiều dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ

4. Hậu môn bị đau nhiều hơn

Nhiều người khi bị trĩ còn cảm thấy hậu môn bị đau nhiều và đau xung quanh. Chính tính trạng này gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến công việc cùng cuộc sống. Nguyên nhân là do biến chứng sa nghẹt hoặc tắc mạch hoặc là sự co thắt của cơ hậu môn bị tổn thương khiến người bệnh bị đau nhiều ở hậu môn sau mỗi lần đại tiện.

Nếu bị tắc mạch cấp tính thì lúc đó bệnh nhân lại càng đau đớn và khó có thể ngồi một cách bình thường gây nhiều bất tiện vô cùng.

5. Búi trĩ sa

Tiếp theo dấu hiệu bệnh trĩ bạn cũng cần lưu ý đó là bị sa búi trĩ. Nhưng thường triệu chứng này xảy ra khi người đó đã bị bệnh trĩ giai đoạn nặng gây mất sự tự tin cũng như gây nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Ngoài ra nói về dấu hiệu của bệnh trĩ thì còn có thể là: Cảm giác vướng víu và khó chịu ở hậu môn gây nhiều đau đớn, apxe ở hậu môn...

PHẢI LÀM SAO KHI XUẤT HIỆN DẤU HIỆU BỆNH TRĨ

Bạn biết không nếu như chữa trị sớm thì bệnh trĩ sẽ nhanh dứt điểm và nếu để càng nặng thì sẽ gây nhiều khó khăn trong việc chữa trị. Do đó khi bản thân thấy xuất hiện dấu hiệu bệnh trĩ thì bạn cần sớm thăm khám để được tư vấn về phương pháp điều trị.

Hiện nay thì Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ khám và điều trị bệnh trĩ được đông đảo bệnh nhân cảm thấy an tâm tin tưởng khi chọn lựa. Tại Hoàn Cầu tùy thuộc vào từng mức độ mà bệnh nhân sẽ được chữa trị bằng các phương pháp như sau:

Cần sớm chữa trị bệnh trĩ

Cần sớm chữa trị bệnh trĩ

Dùng thuốc: Bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn... Mục đích đó là giúp giảm sưng và làm cho vết thương mau lành cũng như làm mềm phân để bệnh nhân có thể dễ dàng trong việc đi đại tiện.

Dùng phương pháp HCPT và PPH:

Với những bệnh nhân bị trĩ ngoại thì sẽ được chữa trị bằng phương pháp HCPT với sóng điện cao tần cắt bỏ đi các búi trĩ và khâu thẩm mỹ bên ngoài hậu môn. Đảm bảo rằng sẽ chấm dứt bệnh trĩ nhanh chóng.

Trường hợp bệnh nhân bị bệnh trĩ nội thì sẽ được áp dụng với phương pháp PPH. Theo đó thì thiết bị PPH này sẽ được đưa vào bên trong ống hậu môn và dồn búi trĩ vào khu vực bên trong lòng thiết bị cũng như thắt nút mạch máu nuôi búi trĩ từ đó cắt bỏ trên vị trí của đường lược.

Cả 2 phương pháp này đều được các chuyên gia bác sĩ hàng đầu về khoa hậu môn trực tràng bệnh viện Hoàn Cầu thực hiện. Đảm bảo mang lại nhiều ưu điểm như là nhanh chóng, tiện lợi, ít chảy máu, ít đau đớn, không tái phát, tính thẩm mỹ cao, có thể ra về ngay trong ngày...

Như vậy là toàn bộ phần thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết rõ về dấu hiệu bệnh trĩ. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi cần được hỗ trợ tư vấn thì chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài lập tức sẽ có chuyên gia phòng khám tư vấn ngay cùng bạn.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu