Những thông tin cần biết về nội soi trực tràng

Ngày đăng : 19-03-2020 - Lượt xem : 412

Có nhiều bệnh lý liên quan đến khu vực trực tràng mà cần phải thực hiện nội soi trực tràng thì mới có thể phát hiện bệnh và có được cách điều trị hiệu quả. Vì vậy tìm hiểu những thông tin cần biết về nội soi trực tràng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm về tình trạng bệnh lý khu vực này. Đảm bảo sẽ chăm sóc sức khỏe bản thân hiệu quả hơn!

Bạn cần tư vấn cách nội soi trực tràng?

>>> Yên tâm nào, chỉ cần click [chat] lập tức sẽ có chuyên gia tư vấn cùng bạn ngay!

NỘI SOI TRỰC TRÀNG LÀ GÌ? KHI NÀO CẦN NỘI SOI

1. Nội soi trực tràng là gì?

Nói về trực tràng thì đây chính là phần cuối của ruột già và độ dài của nó từ 20 đến khoảng 30cm. Nói đơn giản hơn thì trực tràng là khu vực cầu nối giữa đại tràng và hậu môn. Chức năng chính của nó đó chính là lưu giữ chất thải và tham gia quá trình đào thải.

Nhưng bộ phận trực tràng lại thường xuyên bị mắc phải các bệnh lý như là polyp, viêm loét hoặc ung thư... Có nhiều các để chẩn đoán tình trạng bệnh ở khu vực trực tràng nhưng nội soi trực tràng được đánh giá phương pháp giúp phát hiện bệnh lý cao cùng chi phí vừa phải.

Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ dùng ống soi gắn camera cùng đèn soi. Ống soi được thiết kế nhỏ và mềm để khi đưa vào bên trong cơ thể bạn không cảm thấy khó chịu. Vì ống mềm cũng như được làm bởi chất liệu chuyên dụng nên cũng không tổn thương niêm mạc của trực tràng. Hình ảnh khi nội soi trực tràng sẽ được hiển thị trực tiếp ở màn hình.

2. Khi nào cần nội soi trực tràng?

Nếu bạn thấy bản thân xuất hiện những dấu hiệu như sau thì cần thông báo với bác sĩ để được nội soi trực tràng:

 Nội soi trực tràng cần thực hiện đúng quy trình

 Nội soi trực tràng cần thực hiện đúng quy trình

♦ Cảm thấy đau bụng ở dưới rốn hoặc là đau bụng ở vùng bên trái.

♦ Đi ngoài ra máu tươi.

♦ Bệnh nhân thấy tiêu chảy hoặc là táo bón thất thường thì đây cũng chính là dấu hiệu cần thực hiện nội soi.

♦ Cảm giác hậu môn đau rát, ống hậu môn bị chảy dịch một cách bất thường...

♦ Đây đều là những dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh lý tại trực tràng. Vậy nên bạn cần nội soi càng sớm càng tốt để bác sĩ kịp thời phát hiện bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

NỘI SOI TRỰC TRÀNG CHI PHÍ RA SAO? NÊN LÀM Ở ĐÂU?

1. Chi phí bao nhiêu khi nội soi ở trực tràng?

Thực tế thì kỹ thuật nội soi ở trực tràng khá đơn giản và mức chi phí sẽ không quá cao. Bởi vì nội soi một phần trực tràng, đoạn ống tiêu hóa ngắn nên không mất thêm những chi phí để gây mê.

Nhưng tùy thuộc vào mỗi địa chỉ bệnh viện, phòng khám khác nhau mà mức chi phí cũng sẽ có sự khác nhau. Nhưng bạn cần phải đến với địa chỉ uy tín để được thăm khám và được hưởng mức chi phí sao cho hợp lý nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình nội soi.

Đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ nội soi trực tràng uy tín

Đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ nội soi trực tràng uy tín

2. Địa chỉ nội soi trực tràng uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu cần nội soi trực tràng thì hãy đến ngay với Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Bởi vì đây chính là phòng khám uy tín, thực hiện nhanh gọn việc nội soi trực tràng. Mặt khác phòng khám sở hữu nhiều ưu điểm to lớn như sau:

♦ Là địa chỉ phòng khám đã được cấp phép hoạt động của Sở Y Tế nên bạn có thể an tâm về chất lượng.

♦ Đội ngũ bác sĩ của Hoàn Cầu đều là những người giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Họ sẽ thực hiện thao tác nội soi tốt, đúng theo quy trình chuyên nghiệp.

♦ Phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến giúp cho việc nội soi diễn ra chính xác nhất.

♦ Đa dạng các phương pháp điều trị các bệnh liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng như là HCPT hoặc PPH.

♦ Mức chi phí sẽ được công khai minh bạch cùng bệnh nhân và mọi thông tin bệnh nhân cũng đảm bảo về việc bảo mật hoàn toàn. Do đó bạn có thể an tâm trong việc đến đây thăm khám và nội soi trực tràng.

Bài viết trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp bạn điểm qua được những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề nội soi trực tràng. Nếu bạn cần tư vấn kĩ càng hơn về những câu hỏi liên quan thì chỉ cần click qua khung chát cuối bài sẽ được các chuyên gia tận tình giải đáp ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu