Ở hậu môn có thịt dư là do đâu và phải làm sao?

Ngày đăng : 01-01-2020 - Lượt xem : 578

Theo khảo sát của Sở Y Tế thì các bệnh lý liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng trong thời gian gần đây có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Và tình trạng ở hậu môn có thịt dư chính là một trong số đó, nó gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Vậy bạn có biết ở hậu môn có thịt dư là do đâu và cần phải làm sao khi mắc phải hay không? Toàn bộ những giải đáp được trình bày sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác!

Bạn muốn chữa trị thịt dư ở hậu môn?

>>> Click [chat] lập tức chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp!

Ở HẬU MÔN CÓ THỊT DƯ LÀ DO ĐÂU?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà ở hậu môn có thịt dư. Thực chất thì đó là vì:

1. Do bị bệnh trĩ

Theo khảo sát thì có đến 85% bệnh nhân bị bệnh trĩ thì nhận định ban đầu mà họ gặp phải đó là xuất hiện thịt dư ở khu vực hậu môn. Mà cụ thể hơn phần thịt dư này là búi trĩ đã xuất hiện ở rìa hoặc là đã bị sa ra ngoài nếu như bệnh nhân bị trĩ ngoại. Giai đoạn đầu thì bệnh nhân sẽ thấy có búi trĩ nhỏ như hạt đậu xuất hiện.

2. Do bị polyp hậu môn

Tiếp đến thì có cục thịt dư xuất hiện ở hậu môn cũng có thể là do bệnh nhân bị polyp hậu môn. Khi đó người bệnh còn thấy tình trạng chảy máu kèm theo. Bởi vì đó là do những khối polyp hậu môn xuất hiện và lâu ngày nó sẽ hình thành apxe và rò hậu môn.

3. Do bị u nhú hậu môn

Nếu bị u nhú hậu môn thì người bệnh sẽ thấy xuất hiện khối u nhỏ tại đường lược hậu môn. Khối u này mặc dù không gây chảy máu nhưng nó lại làm cho người bệnh bị ngứa ngáy và còn dẫn đến đại tiện ra máu.

Nhưng nếu như khối u nhú này phát triển lớn nó sẽ gây tắc hậu môn và dẫn đến táo bón. Thậm chí lâu ngày không chữa trị còn gây ra bệnh trĩ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra thịt dư hậu môn

Có nhiều nguyên nhân gây ra thịt dư hậu môn

4. Do bị da thừa ở hậu môn

Nếu như người bệnh chỉ thấy ở hậu môn có thịt dư mà không có bất cứ triệu chứng nào khác kèm theo thì có thể là do bị thịt thừa ở hậu môn bẩm sinh.

PHẢI LÀM SAO KHI Ở HẬU MÔN CÓ THỊT DƯ

Bởi vì tình trạng hậu môn xuất hiện cục thịt dư chính là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nhau. Do đó các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng bệnh nhân khi gặp phải tình trạng này thì không nên chủ quan mà cần sớm khám và chữa trị. Hiện tại đa khoa Hoàn Cầu áp dụng phương pháp chữa trị tùy theo mức độ bệnh như sau:

>>> Nếu bệnh nhẹ thì bệnh nhân sẽ được áp dụng cách chữa trị nội khoa với thuốc. Phương pháp này đơn giản, an toàn và không gây tổn thương.

>>> Nhưng nếu như bệnh nặng thì lúc này cần phải có sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa mà tiên tiến và hiện đại nhất đó là kỹ thuật HCPT và PPH:

Cần sớm khám và chữa trị tình trạng thịt dư ở hậu môn

Cần sớm khám và chữa trị tình trạng thịt dư ở hậu môn

Phương pháp HCPT: Được hoạt động dựa vào nguyên lý sóng điện cao tần nhiệt độ khoảng từ 70 đến 80 độ C kết hợp nguyên lý nhiệt nội sinh. Áp dụng HCPT sẽ giúp làm đông thắt các mạch máu và sau đó sẽ dùng dao điện nhằm cắt bỏ đi các khối polyp hậu môn, búi trĩ hoặc lỗ rò hậu môn... Nó không hề gây đau đớn, chảy máu hay ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh.

Phương pháp PPH: Phương pháp này được áp dụng chung cho các bệnh trĩ nội và polyp hậu môn. PPH dùng máy kẹp chuyên dụng để nong rộng lỗ hậu môn để dồn tất cả búi trĩ vào trong ống cắt của máy. Tiếp đến sẽ dùng van điều chỉnh siết chặt để loại bỏ.

Áp dụng 2 phương pháp HCPT và PPH đảm bảo rằng tình trạng hậu môn có cục thịt dư sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Người bệnh sẽ cảm thấy đơn giản, không đau đớn, chỉ trong thời gian từ 15 đến 20 phút sẽ xong và hạn chế biến chứng xảy ra.

Các bác sĩ, chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu cũng rất giỏi và dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ cho việc chữa trị diễn ra tốt nhất. Bệnh nhân sẽ được tư vấn hỗ trợ những thắc mắc để hoàn toàn an tâm khi khám và chữa trị tại đây.

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng ở hậu môn có thịt dư là vì sao và cần chữa trị như thế nào. Nếu như vẫn còn băn khoăn cần được giải đáp thì chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài thì sẽ có chuyên gia ngay lập tức tư vấn cùng bạn!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu