[TP.HCM] Phân tích bệnh polyp hậu môn do nguyên nhân nào gây ra

Ngày đăng : 12-11-2021 - Lượt xem : 160

Phân tích bệnh polyp hậu môn do nguyên nhân nào gây ra? Sẽ giúp bệnh nhân có thêm nhiều thông tin quan trọng liên quan đến bệnh lý này. Cũng như từ đó có được cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất để không còn lo lắng về polyp hậu môn nữa.

PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH POLYP HẬU MÔN

Polyp ống hậu môn đó là bệnh thường gặp và nó xảy ra liên quan đến hậu môn trực tràng. Bệnh khởi phát vì sự tăng sinh bất thường của những niêm mạc trực tràng và khối u lành tính có dạng hình tròn hay hình elip được hình thành ở trong ống hậu môn cùng với đường ruột. Nguyên nhân gây ra bệnh polyp hậu môn đó là do:

1. Do di truyền nhiễm sắc thể

Nguyên nhân này đó là hậu quả của biến chứng polyp ống hậu môn và nó có thể truyền lại cho thế hệ sau. Do vậy nếu như bố hay mẹ bị bệnh di truyền này thì khả năng truyền lại cho con khá là cao.

2. Do quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Các cặp đôi gay hoặc là nhiều người có thú vui trong việc quan hệ qua đường hậu môn nhằm trải nghiệm cảm giác mới lạ. Nhưng việc áp dụng cách thức quan hệ này sẽ làm cho hậu môn bị trầy xước và nó tổn thương. Vì hậu môn sẽ không tiết ra chất dịch bôi trơn. Nếu như lạm dụng quan hệ qua đường hậu môn nhiều sẽ làm cho bệnh xảy ra.

3. Do táo bón kéo dài

Tiếp theo bệnh polyp hậu môn cũng có thể xảy ra vì táo bón kéo dài. Táo bón xảy ra không chỉ khiến cho người bệnh đau đớn khi đại tiện mà còn gây ra tình trạng này. Vì lúc đó người bệnh phải dồn lực rặn và tống phân ra ngoài. Hơn nữa vì phân bị khô cứng nên lúc đó qua hậu môn sẽ bị cọ sát vào niêm mạc từ đó để lại vết xước và rất dễ bị vi khuẩn tấn công vào.

4. Do vệ sinh hậu môn không sạch

Vì hậu môn đó là cánh cửa cuối cùng của ống tiêu hóa với nhiệm vụ là đưa chất thải ra bên ngoài do vậy thường xuyên có sự tiếp xúc cùng vi khuẩn. Nếu như vệ sinh hậu môn không sạch sẽ mà đặc biệt là sau đại tiện sẽ làm cho bệnh nhiễm trùng xảy ra. Do vậy người bệnh cần vệ sinh hậu môn đúng cách để có thể phòng ngừa tình trạng.

5. Do hậu môn cấu tạo không bình thường

Tiếp theo bệnh polyp hậu môn cũng có thể xảy ra vì cấu tạo hậu môn không bình thường. Nếu như hậu môn cong hay hẹp sẽ gây ra sự cản trở cho quá trình đưa phân ra ngoài. Đặc biệt trầm trọng hơn thì những chất thải tích tụ lại còn dẫn đến nhiễm trùng cho niêm mạc hậu môn từ đó hình thành nên các polyp.

6. Do chế độ ăn uống

Nếu như thường xuyên uống bia rượu hay nước ngọt có gas, thực phẩm cay nóng… Vậy thì khả năng bị bệnh polyp hậu môn cũng khá cao vì chúng gây ra kích ứng cùng hệ tiêu hóa và dĩ nhiên trong đó có cả hậu môn. Chức năng hậu môn sẽ bị ảnh hưởng và làm cho những polyp rất dễ phát triển.

7. Do bị bệnh lao

Vì nếu như bị lao lúc đó vi khuẩn lao sẽ tấn công vào cơ thể và gây ra những bệnh lý đường ruột. Mặt khác thì vùng hậu môn cũng bị nhiễm khuẩn và apxe hình thành tạo ra bệnh polyp hậu môn.

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ BỆNH POLYP HẬU MÔN

Người bệnh tuyệt đối không được chủ quan và cần tìm đến địa chỉ uy tín để được thăm khám, điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tự hào là địa chỉ mà bệnh nhân có thể an tâm khi tìm đến đây khám và điều trị các bệnh hậu môn trực tràng trong đó có bệnh polyp hậu môn.

Phòng khám với y bác sĩ đều là những người giỏi, giàu kinh nghiệm và áp dụng giải pháp điều trị tiên tiến, hiện đại. Vì vậy sẽ kịp thời tìm ra được chính xác giải pháp để an tâm hơn trong việc chữa trị polyp ở hậu môn. Ngoài ra còn tư vấn giúp bệnh nhân có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe như thế nào để nhanh chóng hồi phục nhất cho mình.

Phân tích trên đây của bài viết hy vọng rằng đã giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về bệnh polyp hậu môn và biết làm gì nếu như gặp phải tình trạng này. Mọi câu hỏi và thắc mắc về polyp hậu môn vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia lý giải thật cặn kẽ!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu