Phương Pháp Cook Điều Trị Dần Dần Được Thay Thế Bởi Phương Pháp Nào

Ngày đăng : 30-10-2017 - Lượt xem : 864

 Cook là phương phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ theo công nghệ của Mỹ mang đến nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp cook điều trị dần dần được thay thế bởi phương pháp nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về kỹ thuật COOK điều trị bệnh trĩ

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, phương pháp cắt trĩ cook ( hay còn gọi là kỹ thuật súng thắt trĩ cook) là một trong những phương pháp điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng mang lại hiệu quả và an toàn. Kỹ thuật này ra đời ở nước Mỹ và được ứng dụng phổ biến ở hầu hết các nước trên toàn thế giới.

Kỹ thuật cook chữa bệnh trĩ đang bị thay thế bởi phương pháp nào?

Kỹ thuật cook chữa bệnh trĩ đang bị thay thế bởi phương pháp nào?

 Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật cook

 Kỹ thuật thắt trĩ bằng súng COOK là một trong những công nghệ thắt trĩ hiện đại. Có cấu tạo và hoạt động như một khẩu súng.

 Vòng cắt trĩ cook sử dụng cao su tự nhiên, dùng áp lực 0.1 Mpa để bán vòng cao su ngăn chăn dòng máu đến búi trĩ, hút tổ chức tổn thương sau đó dùng 1 sợi dây thun thắt đáy búi trĩ.

 Trong thời gian cực ngắn kỹ thuật sẽ hút được bộ phận tổ chức phân ly, hoại tử, khô, sau đó tiêm thuốc vào làm cho nó bị hoại tử, khô lại rồi tự rơi ra trong 2, 3 ngày mà không gây đau đớn cho người bệnh. Toàn bộ quá trình thực hiện không dùng đến dao, vết thương rất nhỏ.

 Điều trị bằng phương pháp cook liệu còn hiệu quả?

 Các bác sĩ cho biết sử dụng kỹ thuật cook điều trị bệnh trĩ có thể mang đến nhiều hiệu quả nhất định.

 ♦ Ưu điểm của kỹ thuật cook

 – So với các phương pháp phẫu thuật truyền thống thì kỹ thuật súng thắt trĩ cook có thể rút ngắn thời gian tiểu phẫu được nhanh chóng, người bệnh không cần nằm viện, từ đó sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến công việc, học tập và sinh hoạt của người bệnh.

 – Khi điều trị bằng kỹ thuật này hiệu quả mang lại tương đối an toàn, định vị chính xác, hút chân, không đau, thời gian điều trị ngắn, ít chảy máu, không xâm lấn và cũng không để lại bất cứ di chứng nào.

Chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật cook mang lại nhiều ưu điểm

Chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật cook mang lại nhiều ưu điểm

 – Hiệu quả cao, đảm bảo an toàn đạt đến 90%. Là kỹ thuật điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội khi bước vào giai đoạn phát triển nặng nề.

 Các bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa trĩ tại TPHCM cho biết, mặc dù là kỹ thuật giúp điều trị các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp nhưng lại hạn chế với các bệnh hậu môn trực tràng khác như rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn…

 Hiện nay, bên cạnh kỹ thuật cook người bệnh có thể điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác bằng phương pháp cắt trĩ pph, hcpt… Đây được xem 2 phương pháp hiện đại nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội, khắc phục được những hạn chế cũng những phương pháp truyền thống trước đây.

Khi bị trĩ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị

Khi bị trĩ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về phương pháp cook điều trị dần dần được thay thế bởi phương pháp nào? Hy vọng người bệnh sẽ trang bị thêm thông tin về phương pháp điều trị cho tình trạng bệnh của mình một cách tốt nhất. Nếu có những thắc mắc về dấu hiệu bệnh trĩ hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu