Thỉnh Thoảng Đau Nhói Ở Hậu Môn Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Ngày đăng : 29-10-2016 - Lượt xem : 6181

 Mến chào các bác sĩ! Trong khoảng vài tuần trở lại đây, thỉnh thoảng tôi thấy đau nhói ở hậu môn, nhất là khi đi đại tiện. Đồng thời, tôi cũng thấy hậu môn bị nổi những mụn mủ, sờ vào thấy cứng và ấm. Vậy bác sĩ cho tôi biết thỉnh thoảng đau nhói ở hậu môn và kèm các triệu chứng như đã kể là bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào ạ? Rất cảm ơn bác sĩ!

 Hữu Thọ - Vĩnh Long

Thỉnh thoảng đau nhói ở hậu môn và nổi mụn mủ sưng cứng là bệnh gì?

 Bạn Thọ thân mến! Đội ngũ bác sĩ khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu xin trả lời vấn đề thắc mắc thỉnh thoảng đau nhói ở hậu môn và nổi mụn mủ sưng cứng là bệnh gì của bạn như sau:

 Theo như mô tả của bạn, bạn thỉnh thoảng bị đau nhói ở hậu môn và phát hiện thấy vùng hậu môn của mình xuất hiện những mụn mủ, sưng cứng và sờ vào thấy ấm. Dựa vào những triệu chứng mô tả này, chúng tôi có thể khẳng định bạn đang mắc bệnh apxe hậu môn.

  Apxe hậu môn là bệnh gì?

 Bệnh apxe hậu môn thuộc nhóm bệnh hậu môn – trực tràng phổ biến. Bệnh này được hình thành khi vùng hậu môn bị tụ mủ do nhiễm trùng cấp tính hoặc do tình trạng viêm tắc nghẽn các tuyến dịch nhầy ở hậu môn.

Thỉnh thoảng đau nhói ở hậu môn là do bệnh apxe hậu môn

Thỉnh thoảng đau nhói ở hậu môn là do bệnh apxe hậu môn

 Biểu hiện chính của bệnh apxe hậu môn là: đau nhói vùng hậu môn, dùng tay sờ vào xung quanh hậu môn sẽ thấy các khối apxe sưng cứng, tấy đỏ, chứa đầy mủ bên trong và khá nóng.

 ♦ Apxe hậu môn có nguy hiểm không?

 Mụn mủ apxe này nếu như không chữa trị sẽ gây ra tình trạng đau nhức vùng hậu môn ngày càng nặng hơn. Quan trọng hơn hết chính là khi mủ tụ lâu ngày sẽ bị căng cứng, vỡ ra, chảy mủ tạo thành các đường rò hậu môn.

 Một ổ apxe vỡ ra, chảy mủ tạo thành đường rò hậu môn không có nghĩa là bệnh chấm dứt ở đó mà tình trạng đau nhói hậu môn sẽ còn tiếp diễn. Bởi tình trạng nhiễm trùng sẽ lây lan rộng hơn, hình thành các khối apxe khác, chúng liên thông với nhau gây ra tình trạng chảy mủ nặng nề hơn, có thể sẽ chảy theo từng đợt, mủ có mùi hôi khó chịu.

Đau nhói hậu môn do apxe làm khổ người bệnh

Đau nhói hậu môn do apxe làm khổ người bệnh

 Lúc này, người bệnh không chỉ bị cơn đau rát hậu môn hành hạ mà còn phải chịu đựng nhiều triệu chứng khác nữa như: căng tức, ngứa ngáy vô cùng khó chịu tại hậu môn, nóng sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, mất sức sống,… Từ đó, năng suất làm việc sẽ bị suy giảm, chất lượng cuộc sống không trọn vẹn và nhất là sức khỏe bị ảnh hưởng rất lớn. Cụ thể là:

 - Nhiễm trùng nặng cả vùng hậu môn và thậm chí là lây lan viêm nhiễm sang cho những vùng lân cận, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, hệ bài tiết,…

 - Tạo điều kiện thuận lợi để các bệnh hậu môn – trực tràng khác hình thành và phát triển.

 - Tăng nguy cơ bị bệnh ung thư hậu môn – trực tràng ác tính, đe dọa đến tính mạng người bệnh,…

  Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn Thọ nên nhanh chóng đi tới trực tiếp phòng khám để được thăm khám và điều trị triệu chứng đau nhói gần hậu môn – apxe hậu môn sớm nhất có thể. Đừng bao giờ chủ quan với hiện tượng đau nhói ở hậu môn mà phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

 ► Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi không chỉ nổi tiếng là địa chỉ y tế trị bệnh trĩ hcm tốt nhất mà còn là nơi đáng tin cậy để mọi người bệnh mắc chứng đau nhói bụng dưới và hậu môn tin tưởng tìm đến chữa trị.

Bác sĩ đang tiến hành tháo mủ apxe hậu môn chấm dứt cơn đau nhói ở hậu môn

Bác sĩ đang tiến hành tháo mủ apxe hậu môn chấm dứt cơn đau nhói ở hậu môn

 ► Sau khi thăm khám tình trạng bệnh bị đau nhói ở hậu môn của bạn, các bác sĩ sẽ dựa vào đó mà đưa ra cách chữa trị đau rát hậu môn phù hợp nhất như: dùng thuốc hay tiểu phẫu dẫn lưu ổ mủ.

 ► Với nguyên tắc tháo sạch mủ, phá hết tất cả các ổ apxe nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn, Đa Khoa Hoàn Cầu đã chữa trị thành công cho rất nhiều người bệnh apxe hậu môn. Vì thế, chúng tôi cũng tin chắc là sẽ chữa trị tốt nhất cho trường hợp bệnh của bạn.

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn Thọ đã biết rõ tình trạng thỉnh thoảng đau nhói ở hậu môn là bệnh gì. Nếu còn cần tư vấn gì thêm về các vấn đề xung quanh triệu chứng đau nhói hậu môn như: cách phòng tránh đau nhói hậu môn, đau nhói hậu môn khi mang thai phải làm sao,… có thể nhấn vào khung tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu