Thường Xuyên Bị Đau Thốn Ở Vùng Hậu Môn Là Bị Gì?

Ngày đăng : 30-10-2016 - Lượt xem : 5361

 Chào bác sĩ Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn dùm, thường xuyên bị đau thốn ở vùng hậu môn là bị gì? Số là trong thời gian gần đây, tôi thường thấy vùng hậu môn của mình bị đau thốn rất khó chịu và khi dùng tay sờ thì thấy có dị vật giống như cục thịt dư. Khi đi đại tiện tôi cũng phát hiện hậu môn bị chảy máu. Tôi đang rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi!

 Tinh Nhi – Quận Bình Tân

Thường xuyên bị đau thốn ở vùng hậu môn là bị bệnh gì và có nguy hiểm không?

 Thân chào bạn Nhi! Đội ngũ bác sĩ của Phòng Khám Hoàn Cầu đã nhận được thắc mắc của bạn về vấn đề thường xuyên bị đau thốn ở vùng hậu môn là bị gì? Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể đến bạn như sau:

Thường xuyên bị đau thốn ở vùng hậu môn là bị gì?

Thường xuyên bị đau thốn ở vùng hậu môn là bị gì?

 Bạn Nhi mến! Trong câu hỏi thắc mắc bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi bạn đã mô tả các triệu chứng mà mình mắc phải là: thường xuyên bị đau thốn vùng hậu môn và kèm theo đó là triệu chứng đi đại tiện ra máu, sờ thấy dị vật tại hậu môn. Qua các mô tả này, chúng tôi hoàn toàn có thể khẳng định rằng bạn Nhi đang mắc phải bệnh trĩ.

  Tìm hiểu chung về bệnh trĩ

 Trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng phổ biến nhất và được hình thành do sự căng giãn quá mức bình thường của hệ thống các tĩnh mạch hậu môn. Điều này làm cho máu không được lưu thông bị ứ đọng tại đó khiến tĩnh mạch bị căng phồng, sưng to ra tạo thành các búi trĩ.

 Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ là: táo bón, tuổi cao, ngồi nhiều, đứng lâu,… Ngoài ra, phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai và sinh con cũng rất dễ bị trĩ. Do vậy, khi bị đau thốn hậu môn khi mang thai, đau thốn hậu môn sau sinh thì rất có thể là do bệnh trĩ gây ra.

Hình ảnh bệnh trĩ gây đau thốn vùng hậu môn

Hình ảnh bệnh trĩ gây đau thốn vùng hậu môn

 Triệu chứng của bệnh trĩ là:

 - Đại tiện ra máu với lượng máu khác nhau tùy theo mức độ bệnh. Nếu ở mức độ nhẹ, lượng máu chảy rất ít chỉ thấy dính ít trên phân hay trên giấy vệ sinh. Nếu bệnh ở mức độ nặng thì máu sẽ chảy thành giọt hay thành tia.

 - Người bệnh không chỉ bị đau thốn hậu môn do vướng cộm bởi búi trĩ mà còn bị đau rát hậu môn dữ dội do tắc mạch. Thậm chí cơn đau có thể khiến cho người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên và mọi sinh hoạt đều bị ảnh hưởng.

 - Sa búi trĩ cũng là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Ban đầu búi trĩ còn nhỏ và chỉ sa ra ngoài hậu môn khi đại tiện rồi tự thu vào. Về sau, búi trĩ đã lớn và không tự thu vào trong được.

 - Ngoài ra, người bệnh cũng bị ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn do hậu môn tiết nhiều dịch nhầy hơn bình thường,…

       ♦ Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ như thế nào?

 Bạn Nhi mến! Bệnh trĩ tuy không phải là căn bệnh đe dọa nguy hiểm tính mạng nhưng nếu triệu chứng đau thốn ở hậu môn, đại tiện ra máu, sa búi trĩ,… để lâu, kéo dài từ ngày này qua tháng nọ thì sẽ gây ra nhiều nguy hiểm như:

Ung thư hậu môn và nhiễm trùng máu là biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ gây đau rát hậu môn

Ung thư hậu môn và nhiễm trùng máu là biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ gây đau rát hậu môn

 - Chảy nhiều máu gây mất máu, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, tim đập nhanh, mất sức sống,…

 - Chức năng của hậu môn bị rối loạn.

 - Viêm nhiễm búi trĩ, thậm chí là hoại tử búi trĩ rất nguy hiểm.

 - Vi khuẩn tấn công sang các vùng lân cận hậu môn, gây nhiễm trùng đường sinh dục, hệ bài tiết, nhiễm trùng đường huyết,…

 - Tăng nguy mắc phải căn bệnh ungg thư hậu môn – trực tràng,…

      Với những nguy hiểm như đã nêu, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên đi tới cơ sở y tế được thăm khám và có cách chữa trị đau rát hậu môn hữu hiệu. Đừng bao giờ xem nhẹ triệu chứng đau bụng dưới thốn hậu môn hay đau thốn hậu môn để tránh tình trạng tổn hại đến sức khỏe chính mình.

 ► Bạn Nhi có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – địa chỉ trị bệnh trĩ tốt nhất hcm để được khám chữa bởi đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt với sự hỗ trợ tuyệt vời của dàn phương tiện, máy móc y tế sẽ giúp mang lại một kết quả chẩn đoán và điều trị đau bụng thốn hậu môn hơn cả mong đợi.

 Nếu bạn Nhi còn thắc mắc nào khác xung quanh vấn đề thường xuyên bị đau thốn ở vùng hậu môn là bị gì xin vui lòng nhấn vào khung tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu