[TP.HCM] Tiêm xơ búi trĩ là gì, ưu và nhược điểm ra sao?

Ngày đăng : 05-11-2021 - Lượt xem : 205

Tiêm xơ búi trĩ, ưu và nhược điểm ra sao cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề điều trị trĩ bằng phương pháp tiêm xơ. Bởi vì hiện nay căn bệnh trĩ đang ngày càng phát triển khá nhiều và gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ngay trong phần chia sẻ của bài viết bạn sẽ có được bí quyết để điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn.

TÌM HIỂU DỊCH VỤ TIÊM XƠ BÚI TRĨ LÀ GÌ?

Ở đây tiêm xơ búi trĩ chính là một trong số những cách chữa trĩ khá là phổ biến. Áp dụng phương pháp này sẽ tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch nhằm gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch bởi hóa chất. Và đồng thời có sự kết hợp chèn ép nhằm giúp tĩnh mạch dính vào nhau. Nên máu lưu thông được đến tĩnh mạch giúp búi trĩ sau đó tự teo và rụng dần.

Hiện nay phương pháp này cũng được khá nhiều người biết đến và chọn lựa. Nó được chỉ định phổ biến nhất đối với bệnh nhân bị bệnh trĩ nội.

CÁCH THỨC THỰC HIỆN VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TIÊM XƠ BÚI TRĨ

Để giúp quý khách thêm phần hiểu rõ về tiêm xơ búi trĩ chúng ta cùng đi vào cách thức thực hiện cũng như ưu nhược điểm của phương pháp này.

1. Cách thức thực hiện tiêm xơ búi trĩ

Bác sĩ khi đó sẽ dùng thuốc có tác dụng xơ hòa hay hoại tử búi trĩ. Nhưng vì những loại thuốc gây hoại tử rất dễ gây ra biến chứng viêm nhiễm, hẹp trực tràng hay chảy máu… nên không được áp dụng. Còn thuốc tiêm xơ hóa sẽ không gây ra biến chứng và không ảnh hưởng sinh lý hậu môn nên được dùng phổ biến hơn.

Cách thức tiêm xơ cho búi trĩ cũng khá là đơn giản. Bác sĩ ban đầu để cho người bệnh nằm nghiêng sang bên trái và lộ ra hậu môn. Tiếp đến thực hiện khử trùng, gây tê cho vùng rìa của hậu môn. Rồi dùng kính soi để nhìn rõ trĩ nội và tiêm thuốc ở phần dưới niêm mạc của trĩ nội.

Đối với liều lượng thuốc tiêm thì nó vẫn còn tùy vào độ lớn búi trĩ như thế nào. Cuối cùng sẽ rút kim cũng như dùng băng gạc hoặc dùng bông gòn nhằm cầm máu cho người bệnh hiệu quả hơn. Sau khi áp dụng thủ thuật này xong thì người bệnh sẽ được nghỉ ngơi cũng như tránh những vận động nặng. Hơn nữa cũng cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn bác sĩ đưa ra nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa.

2. Ưu nhược điểm của tiêm xơ búi trĩ ra sao

Mặc dù cách chữa bệnh này cũng được dùng khá phổ biến nhưng nó vẫn tồn tại song song những ưu và nhược điểm như là:

► Ưu điểm phương pháp: Chỉ cần tiêm một lần mà thôi; Ít gây cảm giác đau đớn; Ít gây ra biến chứng và người bệnh sau từ 3 đến 5 giờ có thể về nhà. Thường thì sau 1 ngày khi tiêm người bệnh sinh hoạt lại được; Mức chi phí khá thấp.

► Nhược điểm phương pháp: Áp dụng tiêm xơ búi trĩ khó kiểm soát được liều lượng và tỷ lệ tái phát cao. Hơn nữa nếu như lượng thuốc tiêm nhiều có thể gây ra bội nhiễm, hoại tử hoặc làm chảy máu nhiều.

BIẾN CHỨNG, NGUY HIỂM KHI TIÊM XƠ BÚI TRĨ

Người bệnh áp dụng phương pháp này có thể sẽ đối diện với một số biến chứng bao gồm:

Vùng trực tràng bị đau nhức và thậm chí kèm theo sốt cao hay đi tiểu ra máu, bị viêm tiền liệt tuyến.

► Có thể sẽ bị phản ứng cùng thuốc tiêm gây ra tím tái, nhợt nhạt.

► Bị chảy máu nhiều và khó cầm hoặc bị kích thích đại tiện ở người bị trĩ độ 3.

► Nếu như tiêm búi trĩ ở 1 điểm trong nhiều lần còn gây ra nhiễm trùng.

► Mặt khác người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng như là tiểu ra máu, bị apxe niêm mạc chỗ chích…

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích rằng dịch vụ tiêm xơ búi trĩ thực chất đã quá cũ kỹ lạc hậu và có thể gây nhiều biến chứng. Do vậy nên áp dụng những phương pháp hiện đại hơn để mang đến sự an toàn cho mình. Hiện tại PPH và HCPT được đánh giá là 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn, ít chảy máu, ít tái phát… Và được nhiều bệnh viện, phòng khám lớn trên thế giới áp dụng nên bệnh nhân có thể an tâm thực hiện.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích về phương pháp tiêm xơ búi trĩ. Mọi câu hỏi cũng như thắc mắc liên quan đến việc thăm khám và điều trị bệnh trĩ. Vui lòng click vào khung chat cuối bài sẽ có chuyên gia hỗ trợ ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu