Tìm hiểu cụ thể dấu hiệu bệnh trĩ của từng loại theo từng cấp độ

Ngày đăng : 10-03-2020 - Lượt xem : 455

Bệnh trĩ chính là tình trạng bệnh lý có nhiều diễn biến phức tạp và nó gây ra nhiều bất tiện, đau đớn cho người bệnh. Do đó việc tìm hiểu cụ thể dấu hiệu bệnh trĩ của từng loại theo từng cấp độ sẽ giúp chúng ta kịp thời có được phương pháp điều trị sớm để dứt điểm thật hiệu quả. Hãy dành ra một ít thời gian để theo dõi phần chia sẻ của bài viết sau đảm bảo rằng bạn sẽ có được câu trả lời chính xác về dấu hiệu bệnh trĩ.

Để không còn nỗi đau vì bệnh trĩ gây ra?

>>> Click [chat] sẽ được chuyên gia phòng khám tư vấn kịp thời!

DẤU HIỆU BỆNH TRĨ TỪNG LOẠI THEO TỪNG CẤP ĐỘ

Bởi vì bệnh trĩ chia thành 3 loại bệnh đó là trĩ nội, trĩ ngoại cùng trĩ hỗn hợp, do đó mỗi một loại sẽ có những dấu hiệu khác nhau như sau:

1. Đối với bệnh trĩ nội

Trĩ nội chính là tình trạng mà các tĩnh mạch ở trong ống hậu môn trực tràng nó bị sưng lên và hình thành nên những búi trĩ ở trong ống hậu môn. Tùy từng cấp độ thì dấu hiệu cũng sẽ khác nhau như sau:

Cấp độ 1: Lúc này dấu hiệu bệnh trĩ nội đó là đi đại tiện ra máu nhưng lượng máu vẫn còn ít nó chỉ thấm và dính ở phân hoặc là giấy vệ sinh mà thôi.

♦ Cấp độ 2: Búi trĩ lúc này sẽ bị sa ra ngoài vào mỗi khi đi đại tiện nhưng sau đó thì nó sẽ tự thụt vào bên trong. Khi bị trĩ nội độ 2 thì người bệnh sẽ thấy lượng máu ra nhiều hơn và hậu môn đau rát hơn.

♦ Cấp độ 3: Những búi trĩ sẽ sa ra bên ngoài thường xuyên và không thể nào tự thụt vào bên trong được và chúng ta cần dùng tay mới đẩy vào được. Lúc này bạn cũng sẽ thấy máu chảy thành giọt.

♦ Cấp độ 4: Là cấp độ nặng nhất và búi trĩ sẽ sa hẳn vào bên ngoài, dùng tay vẫn không đẩy vào bên trong. Chính tình trạng này gây đau đớn và tắc nghẹt tại hậu môn, máu sẽ chảy thành tia hoặc giọt rất nhiều.

Có nhiều dấu hiệu bệnh trĩ khác nhau

Có nhiều dấu hiệu bệnh trĩ khác nhau

2. Đối với bệnh trĩ ngoại

Nói về bệnh trĩ ngoại thì bởi vì nó hình thành tại ngoài hậu môn nên dấu hiệu bệnh trĩ ngoại rất dễ nhìn thấy bằng mắt. Tương tự như trĩ nội thì bệnh cũng chia thành 4 giai đoạn với những dấu hiệu như sau:

♦ Cấp độ 1: Lúc này búi trĩ sẽ xuất hiện ở rìa hậu môn và kích thước của nó nhỏ như hạt đậu. Khi sờ vào thì chúng ta sẽ thấy cộm, ngứa và đau rát.

♦ Cấp độ 2: Những búi trĩ lúc này sẽ phát triển to và vùng da khu vực hậu môn bị tiết dịch nên ẩm ướt và ngứa ngáy.

♦ Cấp độ 3: Những búi trĩ phát triển một cách ngoằn ngoèo và nó gây khó chịu, đau rát kèm với hiện tượng đi cầu ra máu.

 Cấp độ 4: Là cấp độ mà xuất hiện thêm nhiều búi trĩ mới và hậu môn lúc này tiết dịch gây viêm nhiễm, sưng tấy. Tình trạng đi cầu ra máu lúc đó cũng sẽ diễn ra thường xuyên với lượng máu nhiều.

Còn đối với trĩ hỗn hợp thì dấu hiệu bệnh trĩ của nó chính là sự tổng hợp của bệnh trĩ nội cùng với trĩ ngoại.

Cần sớm khám và điều trị bệnh trĩ

Cần sớm khám và điều trị bệnh trĩ

CẦN LÀM SAO KHI PHÁT HIỆN DẤU HIỆU BỆNH TRĨ?

Khi bản thân thấy mình xuất hiện những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh trĩ thì không nên phớt lờ chủ quan vì ban đầu nó chỉ hơi ít nhưng càng về sau càng nặng và khó chữa hơn. Do đó bệnh nhân cần tìm đến địa chỉ phòng khám uy tín như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được bác sĩ kịp thời thăm khám và điều trị.

Hiện tại với sự phát triển mạnh mẽ của y học thì phương pháp PPH và HCPT được đánh giá là 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả... Và phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cũng áp dụng 2 phương pháp này để chữa trị bệnh trĩ:

♦ Phương pháp PPH: Dùng máy PPH chuyên dụng để định vị và thắt bỏ những búi trĩ sau đó cắt bỏ đi phần niêm mạc bị sa ra ngoài khu vực trên đường lược do đó người bệnh không thấy khó chịu hay đau đớn.

♦ Phương pháp HCPT: Dùng máy HCPT và nó hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh với sóng điện cao tần nhằm làm đông những búi trĩ. Tiếp đến dùng dao điện cắt bỏ đi búi trĩ ở ngoài hậu môn một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác.

Bài viết vừa trình bày ở trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu hiệu bệnh trĩ cũng như giải pháp khi mắc phải. Để được tư vấn kĩ hơn bạn đừng ngần ngại chỉ cần click qua khung chát cuối bài sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu giải đáp ngay!

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu