Trĩ Nội Tắc Mạch Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không?

Ngày đăng : 28-12-2016 - Lượt xem : 1550

      Bệnh trĩ nếu không sớm phát hiện và điều trị đúng cách kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ bị tắc mạch. Không những tắc mạch trĩ thường xảy ra ở bệnh trĩ ngoại mà ngay cả trĩ nội cũng có nguy cơ tắc mạch rất cao. Vậy trĩ nội tắc mạch là gì và có nguy hiểm không?

Trĩ nội tắc mạch nguy hiểm khó lường

 Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nội là hiện tượng các búi trĩ hình thành phía trong ống hậu môn, phía bên trên đường lược.

 Trĩ nội tắc mạch được hình thành khi bệnh trĩ nội không được điều trị kịp thời. Các tĩnh mạch ở quanh hậu môn bị căn phòng quá mức sẽ khiến cho cơ thể sẽ hình thành nên cơ chế đông máu để cho máu không bị chảy nhiều ra bên ngoài. Khi tình trạng đông máu này diễn ra lâu ngày các búi trĩ sẽ hình thành ngày càng nhiều gây bít tại lỗ hậu môn gây nên trĩ nội tắc mạch.

Khi bệnh trĩ nội không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tắc mạch trĩ nội

Khi bệnh trĩ nội không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tắc mạch trĩ nội

 Tác hại nguy hiểm của tắc mạch trĩ nội

 Khi xảy ra hiện tượng tắc mạch trĩ nội sẽ khiến cho sức khỏe của người bệnh sẽ chịu nhiều ảnh hưởng vô cùng nghiên trọng như:

 - Người bệnh sẽ phải chịu nhiều cơn đau rát hậu môn dữ dội, cảm giác như xuất hiện vật lạ nằm trong hậu môn, đau đớn sâu trong ống hậu môn.

 - Quan sát bên ngoài các búi trĩ sẽ thấy tụ huyết nhiều, dùng tay sờ vào thấy cứng. Khi dùng tay để ấn vào những cục máu đông sẽ có cảm giác vô cùng đau đớn, cọ sát sẽ khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong vận động, di chuyển, đứng ngồi không yên.

 - Tâm lý người bệnh luôn cẳng thẳng, lo âu, mất tự tin trong giao tiếp dẫn đến chất lượng công việc và cuộc sống cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Trĩ nội tắc mạch khiến cho chất lượng cuộc sống và công việc suy giảm

Trĩ nội tắc mạch khiến cho chất lượng cuộc sống và công việc suy giảm

 - Khi bị tắc mạch trĩ nội các dịch rỉ tại hậu môn sẽ xuất hiện ngày càng nhiều gây cảm giác ngứa hậu môn dữ dội. Tụ mủ nhiều tại hậu môn khi vỡ ra có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng nề, sưng tấy ngày một nhiều có thể dẫn đến bị hoại tử hậu môn sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

 Điều trị trĩ nội tắc mạch bằng phương pháp nào?

 Hiện nay, điều trị trĩ nội tắc mạch có thể áp dụng một số phương pháp hiệu quả như:

 ♦ Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc

 Áp dụng cho trường hợp trĩ nội tắc mạch ở giai đoạn mới hình thành. Dùng thuốc có thể bao gồm thuốc uống và thuốc bôi giúp giảm sưng đau, giảm viêm, ngăn không cho bệnh phát triển nặng hơn.

 Việc dùng thuốc cần phải tuân thủ theo chỉ định do bác sĩ đề ra không được tự ý dùng thuốc bừa bãi hay ngưng thuốc giữa chừng sẽ khiến cho tình trạng bệnh phát triển nghiêm trọng, điều trị khó khăn hơn.

 ♦ Phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu

 Để điều trị bệnh trĩ nội tắc mạch hiệu quả thì việc dùng các biện pháp ngoại khoa tiểu phẫu được các bác sĩ khuyên dùng. Tiểu phẫu bằng phương pháp PPH hiện nay đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

 Đây là phương pháp dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại được nhiều cơ sở y tế trong và ngoài nước áp dụng, điều trị nhanh chóng, ít đau, chữa bệnh hiệu quả, hạn chế nguy cơ bệnh tái lại.

Điều trị trĩ nội tắc mạch hiệu quả bằng phương pháp PPH tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Điều trị trĩ nội tắc mạch hiệu quả bằng phương pháp PPH tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 ► Để đảm bảo được điều trị hiệu quả bằng các phương pháp kể trên người bệnh có thể lựa chọn khám chữa bệnh tại Phòng Khám Hoàn Cầu. Không những áp dụng điều trị thành thạo bằng các phương pháp trên mà Đa Khoa Hoàn Cầu còn có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị hiện đại tin chắc sẽ mang lại hiệu quả tốt trong điều trị trĩ nội tắc mạch đem lại sự an tâm, hài lòng cho người bệnh.

 Mọi thắc mắc về trĩ nội tắc mạch là gì và có nguy hiểm không hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu